Sau Note7 đến máy giặt Samsung phát nổ

Thứ Sáu, ngày 30/09/2016 06:01 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Samsung

Samsung xác nhận đang tiến hành đàm phán với nhà kiểm soát của người tiêu dùng Mỹ sau khi bị nhiều người tiêu dùng kiện vì sự cố máy giặt phát nổ.

Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng (CPSC) đã cảnh báo người tiêu dùng về sự cố máy giặt của Samsung phát nổ. Cả Samsung và CPSC cho hay những máy giặt sản xuất trong giai đoạn tháng 3-2011 đến tháng 4-2016 bị ảnh hưởng.

“Trong những trường hợp hiếm, những sản phẩm bị ảnh hưởng có thể tạo ra rung động bất thường gây nguy hiểm đến người dùng, tài sản khi giặt chăn ga gối nệm, vật dụng cồng kềnh hoặc kháng nước”, Samsung đăng tải trên trang web.

Trước sự cố trên, Samsung khuyên người tiêu dùng nên dùng chế độ giặt nhẹ. Samsung không nêu tên những máy giặt bị ảnh hưởng nhưng cho phép người dùng kiểm tra bằng số sê-ri. Theo luật sư Jason Lichtman, Samsung đang bị một công ty luật của Mỹ kiện với cáo buộc “máy giặt phát nổ trong nhà người dùng”, gây nguy hiểm.

Sau Note7 đến máy giặt Samsung phát nổ - 1

Samsung đang bị kiện vì sự cố máy giặt phát nổ. Ảnh: ABC News

“Nhiều người dùng báo cáo máy giặt Samsung phát nổ ngay ngày lắp đặt. Nhiều vụ phát nổ khác xảy ra vài tháng hoặc thậm chí là 1 năm sau khi mua sản phẩm” – công ty luật khởi kiện Samsung cho biết trong một tuyên bố.

Nạn nhân đầu tiên là Melissa Thaxton, 32 tuổi, đến từ TP Dallas, bang Georgia. Người này cho biết ban đầu cô rất hài lòng với sản phẩm, tuy nhiên mọi thứ thay đổi vào ngày 8-4-2016. Cô cho biết cô và con trai Luke, 4 tuổi, đang đứng cạnh máy giặt thì nó phát nổ. “Giống như tiếng bom nổ vậy. Tôi che đầu, lấy thân che chắn cho con trai và la lớn trong hoảng loạn” – Thaxton kể lại.

Đây không phải là vụ việc duy nhất. Theo ABC News, kể từ tháng 1-2016, 21 người báo cáo CPSC về những sự cố nổ máy giặt Samsung tương tự. Thaxton và những nạn nhân khác đang kiện Samsung lên tòa án liên bang New Jersey.

Sau Note7 đến máy giặt Samsung phát nổ - 2

Sự cố này xảy ra giữa lúc Samsung lao đao tiến hành thu hồi 2,5 triệu điện thoại thông minh Galaxy Note7 phát nổ vì lỗi pin.

Theo Cao Lực (Theo BBC, ABC News/NLĐ)
Công nghệ thông tin - Người dùng phàn nàn pin tụt nhanh trên Galaxy Note7 bản thay thế Người dùng phàn nàn pin tụt nhanh trên Galaxy Note7 bản thay thế
Một vài chiếc Galaxy Note7 trong chương trình đổi mới sản phẩm của Samsung, bị khách hàng phàn nàn là còn tồn tại các lỗi về pin.
Công nghệ thông tin - Cục Hàng không ra chỉ thị "khẩn" sau sự cố cháy nổ Galaxy Note7 Cục Hàng không ra chỉ thị "khẩn" sau sự cố cháy nổ Galaxy Note7
Cục Hàng không Việt Nam đã có chỉ thị liên quan tới việc lỗi pin trên Samsung Galaxy Note7 khiến hàng loạt vụ việc cháy, nổ chiếc smartphone...
Công nghệ thông tin - Samsung thu hồi toàn bộ Galaxy Note7 đã bán ra trên toàn cầu? Samsung thu hồi toàn bộ Galaxy Note7 đã bán ra trên toàn cầu?
Nguồn tin của Bloomberg từ một quan chức cấp cao tại tại Samsung cho biết, Samsung chuẩn bị thu hồi toàn bộ điện thoại Galaxy Note7 đã bán...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Samsung
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang