Sạc pin điện thoại cả đêm, không tốt như bạn nghĩ

Thứ Bảy, ngày 03/03/2018 17:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Công nghệ

Mặc dù các điện thoại đời mới đã có cải thiện rất nhiều, cho phép ngưng sạc khi đã đạt 100% pin, tuy nhiên những tình huống có hại khác vẫn có thể diễn ra, âm thầm "giết" pin của bạn nhanh chóng.

Với những chiếc điện thoại đời mới, dù bạn có sạc cả đêm thì sau khi đạt được 100% dung lượng pin thì phần mềm bên trong sẽ giúp ngừng quá trình sạc. Điều này ngăn ngừa việc pin trở nên quá tải, tuy nhiên nó lại không ngăn được việc pin tạo ra nhiệt.

Đặc biệt, nếu bạn để điện thoại dưới gối hoặc chăn, đi kèm với việc sạc vào ban đêm có thể dẫn đến nhiệt độ điện thoại tăng cao, ảnh hưởng rất xấu đến tuổi thọ viên pin. Ví dụ, nếu pin của bạn đạt đến nhiệt độ 104 độ Fahrenheit (40 độ C) thường xuyên trong một năm, pin của bạn sẽ chỉ còn khoảng 65% kể cả khi bạn đã sạc đầy. Thậm chí, nếu pin thường xuyên chạy ở nhiệt độ này chỉ trong vòng 3 tháng, công suất của nó có thể sẽ mất tới 40%.

Sạc pin điện thoại cả đêm, không tốt như bạn nghĩ - 1

Nhiệt độ điện thoại khi sử dụng sẽ quyết định tuổi thọ viên pin.

Dữ liệu nghiên cứu cho thấy, việc giữ pin trong khoảng từ 40% đến 80% sẽ cho phép pin duy trì tình trạng tốt nhất. Việc nạp pin qua đêm sẽ không cho phép bạn kiểm soát được tỷ lệ này (trừ khi bạn có thể đi ngủ và thức dậy nửa đêm chỉ để canh pin).

Vì vậy, nếu bạn định để điện thoại của mình sạc suốt đêm, hãy đảm bảo rằng nó không được bọc bởi bất kỳ thứ gì có thể khiến viên pin nóng lên không cần thiết.

Nếu gần hết ngày mà điện thoại của bạn gần hết pin, bạn có thể sạc nhẹ nhàng tới hơn 40% và tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm để duy trì lượng pin này qua đêm có thể sẽ tốt hơn so với việc sạc cả đêm.

6 mẹo giảm hao pin trên iOS 11 có thể bạn chưa biết

Có khá nhiều người dùng than phiền về việc iPhone, iPad bị hao pin sau khi nâng cấp lên iOS 11. Đâu là nguyên nhân và làm thế...

Theo Đ.Huệ (Người đưa tin)
Công nghệ thông tin - Bị điện giật chết do nghe nhạc lúc đang sạc điện thoại Bị điện giật chết do nghe nhạc lúc đang sạc điện thoại
Một người đàn ông người Ấn Độ đã tử vong do điện giật lúc đang nghe nhạc bằng điện thoại.
Công nghệ thông tin - Coi chừng bị hack khi sạc điện thoại bằng máy tính! Coi chừng bị hack khi sạc điện thoại bằng máy tính!
Các chuyên gia tại Kaspersky Lab đã phát hiện ra rằng, smartphone có thể bị tổn hại khi sạc thông qua máy tính bằng kết nối USB chuẩn.
Công nghệ thông tin - Chết vì cố rút sạc điện thoại từ máy tính Chết vì cố rút sạc điện thoại từ máy tính
Một thanh niên 18 tuổi người Trung Quốc bị điện giật chết khi cố rút cáp sạc điện thoại đang cắm vào máy tính ở một quán cà phê internet.
Bí quyết cực đơn giản để tăng cường sinh lực phái mạnh ngay tại nhà Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Bí quyết cực đơn giản để tăng cường sinh lực phái mạnh ngay tại nhà
Tăng cường sinh lý nam có nhiều cách như tập luyện thể thao, chế độ ăn uống, ... Nhưng bạn đừng bỏ qua cách đơn giản này!
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Công nghệ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang