Sâu máy tính nguy hiểm nhất 2009 tái xuất vào 1/4

Sâu máy tính nguy hiểm nhất 2009 tái xuất vào 1/4

Thứ Tư, ngày 25/03/2009 07:37 AM (GMT+7)

Các chuyên gia bảo mật đang lo ngại biến thể mới của Conflicker/Downaup, sâu lây nhiễm với tốc độ kỷ lục trên các máy tính Windows thời gian qua, sẽ bùng phát trở lại vào tuần tới.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC VỀ VI TÍNH INTERNET, THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

Hãng bảo mật Mỹ Symantec cho biết biến thể thứ 3, được đặt tên là Conflicker.c có thể lây lan còn nhanh hơn cả hai biến thể trước với khả năng sản sinh tên miền ảo lên tới 50.000 URL mỗi ngày.

Sự biến hóa của dòng sâu này khiến giới bảo mật khó khăn trong việc dự đoán nó sẽ làm những gì trong một tuần nữa. "Ngày 1/4 chưa đến nên kẻ tấn công chưa để lộ dấu hiệu gì trên Internet và không ai biết sâu này sẽ phát tán thế nào", Vincent Weafer, Phó chủ tịch Symantec (Mỹ), cho hay. "Câu hỏi đặt ra là khi nào chuyện này kết thúc, liệu mục tiêu của hacker chỉ là tạo ra một cuộc tấn công quy mô lớn, hay còn mục đích lợi nhuận nào khác".

Weafer cũng nhận định tác giả Conflicker là "kẻ kiên trì và có phương pháp nhất và không giống với những điển hình của tội phạm online khác.

Dòng Conficker khai thác lỗi trong phiên bản Windows 2000, XP, Vista, Server 2003 và Server 2008. Chỉ trong ngày 13/1, máy tính bị nhiễm sâu đã tăng từ 2,4 triệu lên 3,5 triệu.

iện số "nạn nhân" của chương trình này lên đến hơn chục triệu dù Microsoft đã phát hành bản vá từ cuối tháng 10/2008. Do tính chất nguy hiểm của Conflicker, Microsoft treo thưởng tới 250.000 USD cho ai cung cấp thông tin giúp họ bắt được những kẻ đã viết và phát tán sâu này.

24H.COM.VN (Theo VnE)

Mời các bạn đón đọc những bài viết chọn lọc về VI TÍNH INTERNET, thủ thuật vào lúc 7h30, 13h, và 16h các ngày trong tuần tại 24h.com.vn

Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Tin nóng, sinh viên, Apple, tội phạm, Samsung, Facebook, Nokia, Smartphone, máy tính bảng, xem lai pass tren chrome, xem lai password luu tren chrome, Xem lai password tren firefox, ly giai tang cuoc 3G, goi cuoc 3G, nha mang tang cuoc 3G, windows xp, windows, Chrome tren Windows XP, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINHhai hoai linh, BAO BONG DAIPHONE, IPADtuyen sinh 2014, THONG TIN TUYEN SINH 2014, SAMSUNG GALAXY S5THAM MY VIEN CAT TUONG, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, MAY BAY MALAYSIA MAT TICH, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, MON NGON MOI NGAY, NAU AN, NGOAI TINH, TINH YEU, TAM SU, GIAM CAN, TRANG DIEM, TOC DEP, LICH THI DAU WORLD CUP 2014
X
CNT2T3T4T5T6T7