Robot nói 2 thứ tiếng làm hướng dẫn viên ở sân bay Tokyo

Thứ Ba, ngày 06/09/2016 11:50 AM (GMT+7)

Những du khách tới sân bay Haneda ở Tokyo, Nhật Bản sẽ nhận được sự hỗ trợ của robot EMIEW3.

Theo Daily Mail, hãng Hitachi vừa đưa vào sử dụng thử nghiệm robot EMIEW3 ở sân bay Haneda (Tokyo, Nhật Bản). Robot này đóng vai trò như một hướng dẫn viên thực thụ, có thể trao đổi bằng giọng nói với hành khách để hướng dẫn đường đi, lối về.

Robot nói 2 thứ tiếng làm hướng dẫn viên ở sân bay Tokyo - 1

Robot EMIEW3 đang trao đổi bằng giọng nói với con người. (Ảnh: Hitachi)

Hiện, EMIEW3 đang nói được 2 ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Nhật. Trong tương lai, nhà phát triển dự định sẽ bổ sung thêm tiếng Hàn và tiếng Trung vào cơ sở dữ liệu cho robot này.

Đặc biệt, những robot này được giới thiệu là có "bộ não" linh hoạt, có thể xử lý cả hình ảnh và giọng nói. Nhiều robot có thể liên kết với nhau để hỗ trợ nhau trong công việc. Chẳng hạn, một robot có thể nói "please follow me" (vui lòng đi theo tôi) để dẫn hành khách tới đúng vị trí họ cần hoặc tìm kiếm thêm sự hỗ trợ khác.

Hitachi dự định sẽ tiếp tục để EMIEW3 hoạt động thử nghiệm ở cổng 2, sân bay Haneda tới tháng 12.2016. Nếu quá trình thử nghiệm diễn ra theo đúng kế hoạch, hãng công nghệ này và các bên liên quan sẽ tính đến việc sử dụng rộng rãi EMIEW3.

Robot EMIEW được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2005. Sau hơn 11 năm, phiên bản EMIEW3 đã thành hình và đang được thử nghiệm thực tế như trên.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Robot có thể làm phóng viên Robot có thể làm phóng viên
Trong tương lai, các robot sẽ có khả năng viết được những bản tin tức thật sự, có chính kiến riêng biệt và đi kèm các thông tin phân tích,...
Công nghệ thông tin - Robot tương lai có thể "sex" và sinh sản? Robot tương lai có thể "sex" và sinh sản?
Noel Sharkey, giáo sư về trí tuệ nhân tạo và robot tại Đại học Sheffield (Anh) cho rằng, robot có lẽ sẽ “tự sản xuất” con cái, cũng như giao...
Công nghệ thông tin - CNN bình chọn Robot TOSY của Việt Nam là quà Noel ý nghĩa CNN bình chọn Robot TOSY của Việt Nam là quà Noel ý nghĩa
Chuyên trang CNN Money vừa bình chọn robot nhảy TOSY của Việt Nam là 1 trong 8 món đồ chơi không thể thiếu của dịp Noel 2013.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang