Ritek giới thiệu đĩa DVD 'lưu trữ ngàn năm'

Thứ Ba, ngày 11/11/2014 10:37 AM (GMT+7)

Đĩa quang học ghi một lần M-DISC (gồm Blu-ray và DVD) hỗ trợ lưu giữ thông tin, hình ảnh và video qua nhiều thế kỷ.

M-DISC đã được nghiên cứu và phát triển bởi Đại học Brigham Young & Millenniata Inc (Mỹ) và sản xuất bởi hãng Ritek (Đài Loan). Đĩa M-DISC có thể lưu giữ và bảo vệ thông tin thông qua việc sử dụng tia laser khắc dữ liệu lên vật liệu giống như khắc lên đá.

Ritek giới thiệu đĩa DVD 'lưu trữ ngàn năm' - 1

Đĩa Blu-ray M-DISC có dung lượng lưu trữ 25GB.

Thực tế, hầu hết các loại đĩa quang hiện này đều bị hư hại sau một khoảng thời gian lưu trữ, tuy nhiên M-DISK thì không như vậy. Theo lý giải của nhà sản xuất, thông tin được khắc vào vật liệu giống như khắc lên đá nên nó có khả năng chống lại các tác động xấu của ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm theo thời gian.

M-DISC có khả năng tồn tại trong điều kiện khắc nghiệt, đã được thử nghiệm và chứng minh bởi Bộ Quốc phòng Mỹ. Ngoài ra, M-DISC cũng đã đạt chứng nhận Tiêu chuẩn Quốc tế ISO/IEC 10995, được công nhận là giải pháp lưu trữ cố định có tuổi thọ lên đến 1.000 năm (trong điều kiện bình thường - 25 độ C và độ ẩm 50%). Trong khi đó, tuổi thọ trung bình của ổ cứng là 5 năm, các ổ đĩa lưu trữ flash khoảng 8 năm.

Như vậy, đĩa M-DISC đã có tuổi thọ vượt trội hơn, khả năng tương thích rộng, độ tin cậy, độ bền cao, chống lại các xung điện từ và thảm họa. Với sự chấp thuận của Hiệp hội đĩa Blu-ray, RITEK 25GB Blu-ray M-DISC hoạt động trong ổ đĩa Blu-ray tiêu chuẩn nhất và đang được chuyển đến khách hàng.

Ritek giới thiệu đĩa DVD 'lưu trữ ngàn năm' - 2

Đĩa M-DISC DVD có thể lưu trữ các dữ liệu quan trọng trong 1.000 năm.

Hiện M-DISC chưa được bán tại Việt Nam, nhưng theo thông tin từ đại diện nhà phân phối Trường Xuân thì công ty này sẽ sớm tung M-DISC gồm đĩa Blu-ray và DVD ra thị trường. Trong khi đó, Ritek khẳng định, Ritek sẽ giới thiệu đĩa M-DISC 100GB trong thời gian sớm nhất, và cũng sẽ giới thiệu sản phẩm đĩa M-DISC 1TB trong tương lai gần.

Theo Ngọc Phạm (Khám phá)
Máy in/phụ kiện - Đồng hồ thông minh hiện thông báo trên bàn tay Đồng hồ thông minh hiện thông báo trên bàn tay
Đây là một phụ kiện thời trang hoàn toàn thực tế, nhưng nó trông giống như những gì thường thấy trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.
Công nghệ thông tin - Đặt Android L và iOS 8 lên 'bàn cân' Đặt Android L và iOS 8 lên 'bàn cân'
'Cuộc chiến' giữa Android L của Google và iOS 8 của Apple đã âm ỉ lâu nay, và hứa hẹn sẽ bùng nổ mạnh vào cuối năm khi cả hai cùng chính thức...
Công nghệ thông tin - Hệ điều hành Android L trình làng Hệ điều hành Android L trình làng
Tại sự kiện Google I/O dành cho các nhà phát triển, Google đã giới thiệu phiên bản mới của hệ điều hành Android là Android L với rất nhiều...
Công nghệ thông tin - 12 mẹo tăng tốc iPhone, iPad 12 mẹo tăng tốc iPhone, iPad
Những mẹo vặt sau tưởng chừng đơn giản, nhưng nó sẽ mang lại hiệu năng hoạt động tối ưu cho chiếc iPhone, iPad của bạn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang