Pin laptop Toshiba quá nhiệt, có mùi khét cần được thu hồi

Thứ Ba, ngày 05/04/2016 08:15 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Laptop Toshiba

Sau khi ghi nhận 4 trường hợp như vậy, Toshiba đã phát đi thông báo thu hồi hơn 100.000 viên pin laptop có nguy cơ quá nhiệt.

Ngày 30.3.2016, hãng điện tử Toshiba (Nhật Bản) đã phát thông báo thu hồi hàng loạt viên pin Panasonic trên các mẫu laptop của hãng. Nguyên nhân là do dòng pin lithium-ion này dễ bị quá nhiệt, có thể dẫn đến cháy nổ, làm hư hỏng thiết bị và khiến khách hàng bị phỏng.

Pin laptop Toshiba quá nhiệt, có mùi khét cần được thu hồi - 1

Loại pin cần thu hồi có mã bắt đầu bằng "G71C".

Hơn 100.000 máy tính có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Theo đó, model pin này đã được tích hợp trong hơn 39 loại thiết bị khác nhau như Toshiba Portege, Satellite và laptop Tecra. Riêng tại Canada là 10.000 trường hợp cần sớm thu hồi, còn lại khoảng 91.000 trường hợp ở Mỹ và các quốc gia khác.

Để kiểm tra laptop có đang sử dụng pin thuộc diện thu hồi hay không, người dùng cần tắt máy rồi tháo pin ra. Sau đó, quan sát dãy chữ số ở ngay mã vạch của viên pin, nếu nó bắt đầu bằng "G71C" nghĩa là nằm trong danh sách bị thu hồi.

Theo Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Mỹ, hiện tại không có báo cáo thương tích nào xảy ra khi sử dụng laptop Toshiba. Tuy nhiên công ty đã nhận được 4 khiếu nại liên quan đến việc cục pin quá nóng và có thể ngửi thấy mùi khét.

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)
Công nghệ thông tin - Xóa ứng dụng Facebook, tiết kiệm 20% pin smartphone Xóa ứng dụng Facebook, tiết kiệm 20% pin smartphone
Xóa bỏ ứng dụng Facebook sẽ giúp tiết kiệm 20% pin trên smartphone Android và 15% pin trên iOS.
Công nghệ thông tin - Tiết kiệm pin khi sử dụng Facebook trên smartphone Tiết kiệm pin khi sử dụng Facebook trên smartphone
Facebook là ứng dụng “ngốn” pin hàng đầu trên smartphone bởi nó liên tục chạy ở chế độ nền, dù cho bạn có cố gắng vô hiệu hóa đi chăng nữa.
Công nghệ thông tin - 4 mẹo hay cho iPhone để tăng bộ nhớ và pin 4 mẹo hay cho iPhone để tăng bộ nhớ và pin
Với những mẹo nhỏ sau, chiếc iPhone của bạn sẽ có thêm không gian lưu trữ và thời lượng pin kéo dài hơn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Laptop Toshiba
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang