Pin dự phòng phát nổ khi đang sạc bằng MacBook

Thứ Ba, ngày 04/08/2015 06:01 AM (GMT+7)

Vụ nổ này đã gây bỏng cho chủ nhân khi cố gắng dập tắt ngon lửa phát ra.

Nạn nhân trong vụ việc này là Katy Emslie, 26 tuổi, một nữ sinh y khoa, ở thành phố Aberdeen (Scotland). Emslie miêu tả, viên pin phát nổ và phát ra các tia lửa như pháo hoa trong khi cô đang sạc năng lượng cho nó thông qua một chiếc máy tính MacBook.

Pin dự phòng phát nổ khi đang sạc bằng MacBook - 1

Viên pin phát nổ cũng gây cháy sém giường ngủ của nạn nhân.

Theo Emslie, cô đang cắm sạc qua đêm cho pin dự phòng thì bị đánh thức bởi một âm thanh như tiếng pháo. Khi nổ, viên pin đã bay thẳng vào tường rồi mới rơi xuống đất và tiếp tục cháy. Trước tình huống này, Emslie đã sử dụng 2 bàn tay trần để dập lửa.

Hậu quả, Emslie bị bỏng nặng ở bàn tay mặc dù trước khi được đưa tới bệnh viện, cô cũng đã ngâm tay trong nước lạnh nhiều giờ.

Pin dự phòng phát nổ khi đang sạc bằng MacBook - 2

Vết bỏng ở tay của nạn nhân.

Được biết, viên pin dự phòng này là do nhà mạng viễn thông EE của Anh phân phối, có dung lượng 2.600mAh.

Pin dự phòng phát nổ khi đang sạc bằng MacBook - 3

Thỏi pin trong vụ việc.

“Chúng tôi rất tiếc khi nghe về sự việc của Emslie. Tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều trải qua quá trình thử nghiệm an toàn nghiêm ngặt. Đây là một tai nạn hy hữu. Chúng tôi đã liên hệ với khách hàng và khẩn trương điều tra nguyên nhân của vụ việc", đại diện EE cho biết.

Pin dự phòng phát nổ khi đang sạc bằng MacBook - 4

Katy Emslie, nạn nhân trong vụ việc.

Trong bài viết chia sẻ thông tin về vụ việc trên, Mirror cũng một lần nữa nhắc lại sự nguy hiểm khi sử dụng sạc nhái. Và trang này đã đăng tải thêm một số vụ việc tương tự trong quá khứ.

Theo Ngọc Phạm (danviet.vn)
Công nghệ thông tin - Sạc dự phòng kiêm vật trang trí hình gấu Bắc Cực độc đáo Sạc dự phòng kiêm vật trang trí hình gấu Bắc Cực độc đáo
Sạc dự phòng này có dung lượng 5.200mAh và được thiết kế vỏ sứ.
Công nghệ thông tin - Kingmax trình làng sạc dự phòng sạc được 4 lần iPhone 6 Kingmax trình làng sạc dự phòng sạc được 4 lần iPhone 6
Với dung lượng 10.000mAh, sạc dự phòng Kingmax KEBG-005 có khả năng sạc đầy pin 4 lần cho iPhone 6 hoặc 2,5 lần cho iPhone 6 Plus.
Công nghệ thông tin - Apacer trình làng sạc dự phòng vỏ nhôm thời trang, siêu nhẹ Apacer trình làng sạc dự phòng vỏ nhôm thời trang, siêu nhẹ
B510 và B520 là 2 dòng sạc dự phòng mới của hãng Apacer với dung lượng lưu trữ lần lượt 5.000mAh và 10.000mAh, nổi bật bởi lớp vỏ bằng nhôm...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang