Phát trực tiếp video “nhạy cảm” trên Facebook

Thứ Ba, ngày 17/05/2016 06:00 AM (GMT+7)

Vừa qua, ba thanh thiếu niên tại Milwaukee (Mỹ) đã bị cáo buộc sử dụng Facebook Live để trực tiếp video “nhạy cảm” ngay trong lớp học.

Facebook Live là tính năng cho phép người dùng trực tiếp các sự kiện hoặc chia sẻ nhanh những khoảnh khắc vui vẻ với bạn bè và gia đình. Tuy nhiên, dường như đã có không ít người dùng lạm dụng tính năng này để truyền bá các thông tin không được lành mạnh.

Phát trực tiếp video “nhạy cảm” trên Facebook - 1

Rất khó để kiểm soát nội dung do người dùng trực tiếp trên Facebook.

Theo trang công nghệ Gizmodo, cảnh sát Milwaukee đã cáo buộc ba thanh thiếu niên (2 gái, 1 trai) sử dụng Facebook Live để trực tiếp video “nhạy cảm” cho một số bạn bè cùng lớp xem.

Nhà trường đã ngay lập tức thông báo đến các cơ quan có thẩm quyền, đồng thời đưa ra hình thức kỉ luật thích đáng đối với những người tham gia. Bên cạnh đó, phía cảnh sát cũng đã yêu cầu Facebook cung cấp thêm thông tin về hình ảnh, status, video, email, địa chỉ IP… để phục vụ cho việc điều tra. 

“Nếu ai đó chia sẻ video không phù hợp, bạn có thể báo cáo nhanh cho chúng tôi. Chúng tôi hiểu rõ những thách thức trong việc kiểm soát nội dung khi sử dụng Facebook Live. Đó là một nhiệm vụ quan trọng, chúng tôi cam kết sẽ cải thiện hiệu quả và xử lý các báo cáo dựa trên những vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng.” Một phát ngôn viên của Facebook cho biết.

Nhìn chung, vấn đề hay sự việc nào thì cũng luôn có hai mặt. Bên cạnh các lợi ích mà Facebook Live mang lại thì vụ việc trên chính là một trong những mặt trái. Do đó, nếu cảm thấy video nào không phù hợp, bạn có thể báo cáo với Facebook để họ xem xét.

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Cách ngăn Facebook "đào mộ" hình ảnh người yêu cũ Cách ngăn Facebook "đào mộ" hình ảnh người yêu cũ
Để Facebook không bao giờ nhắc tới những kỷ niệm với người yêu cũ hay bất kỳ ai không mong muốn, bạn có thể thực hiện theo cách này.
Công nghệ thông tin - Lý do nào khiến Facebook mở văn phòng mới ở Malaysia? Lý do nào khiến Facebook mở văn phòng mới ở Malaysia?
Văn phòng này được mở chỉ sau 2 tuần Facebook có văn phòng ở Philippines.
Công nghệ thông tin - Cách ngăn Facebook tự "tag" bạn vào ảnh liên quan Cách ngăn Facebook tự "tag" bạn vào ảnh liên quan
Khi phát hiện khuôn mặt của bạn trong một bức ảnh nào đó, Facebook có thể sẽ tự "tag" bạn vào bức ảnh đó hoặc gợi ý cho người khác "tag"...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mạng xã hội Facebook
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang