Phát hiện mã độc trong game Pokémon GO

Thứ Ba, ngày 12/07/2016 12:00 PM (GMT+7)

Các tập tin cài đặt game Pokémon GO dạng *.apk tràn lan trên mạng đã bị hacker đính kèm mã độc.

Trong khi game Pokémon GO chưa chính thức được phát hành tại Việt Nam thì nhiều game thủ đã tìm cách cài đặt từ tập tin *.apk trên internet. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu bảo mật cảnh báo rằng, những tập tin *.apk trôi nổi trên mạng tiềm ẩn nhiều rủi ro về mã độc.

Phát hiện mã độc trong game Pokémon GO - 1

Pokémon GO đang gây sốt trong thời gian gần đây.

Mới đây, trang Android Central cho biết, các hacker đã đóng gói thêm công cụ DroidJack hoặc SandroRAT vào tập tin cài đặt *.apk gốc của game Pokémon GO. Khi cài đặt tập tin này lên smartphone, mã độc sẽ gây ảnh hưởng tới thiết bị, thậm chí là nó có thể chiếm điều khiển thiết bị từ xa, theo các nhà nghiên cứu tại ProofPoint.

Không phải tất cả các tập tin *.apk trên mạng đều là độc hại, nhưng các nhà bảo mật khuyên người dùng nên xóa bỏ game Pokémon GO khỏi thiết bị nếu đã cài đặt từ một nguồn thứ ba. Tốt hơn hết, game thủ nên chờ đợi tới khi Pokémon GO chính thức được phát hành trên kho ứng dụng địa phương rồi cài đặt bình thường.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Tiết lộ bất ngờ về doanh thu "khủng" của Pokémon GO Tiết lộ bất ngờ về doanh thu "khủng" của Pokémon GO
Chỉ tính riêng tại thị trường Mỹ, game Pokémon GO mang về cho hãng sản xuất doanh thu 1,6 triệu USD mỗi ngày.
Công nghệ thông tin - Tại sao game Pokémon GO chưa được phát hành toàn cầu? Tại sao game Pokémon GO chưa được phát hành toàn cầu?
Kế hoạch phát hành Pokémon GO tại Anh và Hà Lan vừa bị tạm hoãn.
Công nghệ thông tin - Đi thu phục Pokémon, rùng mình phát hiện xác chết Đi thu phục Pokémon, rùng mình phát hiện xác chết
Muốn tìm kiếm một chú Pokémon thuộc loài ưa nước, nữ game thủ này đã lang thang ở dòng sông sau nhà và phát hiện ra một thi thể.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang