Ổ SSD tốc độ cao hơn 20 lần chuyên dùng cho game thủ

Thứ Sáu, ngày 02/12/2016 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Công nghệ

Các ổ cứng này có mức dung lượng thấp nhất là từ 100GB và tối đa là 1TB.

Hai dòng ổ cứng thể rắn (SSD) Optima-RE và Phantom-1 vừa được PNY trình làng, với đặc tính tốc độ cao và chi phí thấp. Cả hai ổ SSD mới đều là loại 2,5 inch, được giới thiệu là tiết kiệm điện hơn và có tốc độ truyền dữ liệu nhanh gấp 20 lần so với ổ so với ổ cứng dùng đĩa từ truyền thống.

Ổ SSD tốc độ cao hơn 20 lần chuyên dùng cho game thủ - 1

Dòng ổ cứng này có các tuỳ chọn dung lượng từ 128GB đến 1TB, đạt tốc độ đọc 550MB/giây, ghi 460MB/giây.

Trong đó, ổ Optima-RE sử dụng giao tiếp SATA Gbps, hỗ trợ mã hoá, đảm bảo hiệu năng đa nhiệm tốt, tốc độ khởi động nhanh, băng thông dữ liệu lớn và khả năng bảo mật dữ liệu tin cậy hơn so với ổ HDD thông dụng. Đây là giải pháp dành cho các game thủ khi cho phép chơi game 3D với đồ hoạ chất lượng cao, chạy các ứng dụng đòi hỏi nhiều bộ nhớ cũng như tác vụ trình chiếu phim HD.

Ổ Phantom-1 SSD cũng sử dụng giao tiếp SATA 6Gbps và được chế tạo dựa trên công nghệ flash NAND TLC, có thể tuỳ chọn dung lượng trong khoảng 120GB đến 960GB. Phantom-1 còn được giới thiệu là dòng sản phẩm thân thiện môi trường và tiết kiệm năng lượng. Sản phẩm cho tốc độ đọc 550Mb/giây và ghi 520MB/giây.

Hãng sản xuất chưa công bố giá bán của bộ đôi sản phẩm trên, nhưng đây được xem là những dòng SSD giá rẻ.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Tương lai nào cho chuẩn giao diện của ổ cứng SSD? Tương lai nào cho chuẩn giao diện của ổ cứng SSD?
Chuẩn giao diện NVMe sẽ là tương lai của ổ cứng SSD bởi nó giúp tăng hiệu năng và tốc độ.
Công nghệ thông tin - Ổ cứng SSD 13 TB đầu tiên thế giới giá gần 300 triệu đồng Ổ cứng SSD 13 TB đầu tiên thế giới giá gần 300 triệu đồng
Nhà sản xuất đĩa cứng Fixstars (Nhật Bản) vừa ra mắt ổ cứng SSD dung lượng 13 TB, lớn nhất hiện nay có giá bán 13.000 USD, khoảng 292 triệu...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Công nghệ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang