Ổ SSD gắn ngoài dạng thanh như chiếc bánh, tốc độ 550MB/s

Thứ Sáu, ngày 18/11/2016 06:30 AM (GMT+7)

Ổ cứng EX1 của Plextor có thiết kế nhỏ gọn như một chiếc bánh và cho tốc độ đọc, ghi gần như ngang nhau.

Plextor vừa ra mắt ổ lưu trữ thể rắn (SSD) lắp ngoài thế hệ mới với ưu thế là mỏng, nhẹ và tốc độ truy xuất dữ liệu cao. Mang tên gọi Plextor EX1, ổ đĩa mới được phát triển với tiêu chí chủ đạo là tốc độ, thông qua giao tiếp USB Type-C và lõi SSD của Plextor.

Ổ SSD gắn ngoài dạng thanh như chiếc bánh, tốc độ 550MB/s - 1

Ổ cứng gắn ngoài dạng thanh EX1 như một chiếc bánh.

Hãng sản xuất khẳng định, những rủi ro mất mát dữ liệu và quá nhiệt vốn thường gặp phải với các dòng ổ ngoại vi sử dụng đĩa từ truyền thống giờ đây đã được xử lý triệt để. EX1 cũng được thiết kế để chịu được chấn động, đồng thời đảm bảo sự yên tĩnh trong quá trình vận hành.

Do được thiết kế hướng tới mục tiêu tốc độ, EX1 có tốc độ đọc và ghi dữ liệu gần như ngang nhau, tương ứng là 550MB/s và 500MB/giây - cao hơn so với ổ USB Flash hay các loại ổ lắp ngoài sử dụng đĩa từ. Khả năng hỗ trợ USB 3.1 Gen 2 cũng cho tốc độ giao tiếp cao gấp 10 lần so với chuẩn USB 2.0 trước kia.

EX1 có thể được tuỳ chọn với hai màu là vàng ánh kim hoặc bạc xám titan, và 3 tuỳ chọn dung lượng là 128GB, 256GB và 512G.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Tương lai nào cho chuẩn giao diện của ổ cứng SSD? Tương lai nào cho chuẩn giao diện của ổ cứng SSD?
Chuẩn giao diện NVMe sẽ là tương lai của ổ cứng SSD bởi nó giúp tăng hiệu năng và tốc độ.
Tin học văn phòng - Kinh nghiệm sử dụng ổ cứng SSD bền bỉ hơn Kinh nghiệm sử dụng ổ cứng SSD bền bỉ hơn
Hiểu rõ các chuẩn bộ nhớ và nguyên tắc hoạt động của ổ SSD có thể sẽ giúp người dùng sử dụng ổ SSD bền bỉ hơn.
Sản phẩm mới - Ổ cứng SSD 13 TB đầu tiên thế giới giá gần 300 triệu đồng Ổ cứng SSD 13 TB đầu tiên thế giới giá gần 300 triệu đồng
Nhà sản xuất đĩa cứng Fixstars (Nhật Bản) vừa ra mắt ổ cứng SSD dung lượng 13 TB, lớn nhất hiện nay có giá bán 13.000 USD, khoảng 292 triệu...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang