Nintendo khẳng định không kiện Flappy Bird

Thứ Ba, ngày 11/02/2014 14:57 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Flappy Bird

Nguyễn Hà Đông, tác giả của game gây sốt Flappy Bird không còn phải lo lắng trước khả năng bị hãng game Nintendo khởi kiện vì sử dụng hình ảnh ống khói giống trong game "ăn nấm" của hãng này.

Sự kiện Flappy Bird vừa qua đã gây sốt không chỉ tại Việt Nam và còn trên toàn thế giới, tạo nên thành công ngoài mong đợi cho tác giả Nguyễn Hà Đông. Tuy nhiên, sự nổi tiếng quá nhanh đã khiến thay đổi cuộc sống đơn giản của Hà Đông và anh đã quyết định gỡ bỏ game này khỏi App Store và Google Play.

Nintendo khẳng định không kiện Flappy Bird - 1

Nintendo khẳng định không kiện Flappy Bird.

Hà Đông gỡ game, nhưng không nói rõ lý do, chỉ đơn giản viết một câu tweet trên Twitter rằng, "Tôi không thể chịu đựng được nữa". Ngoài áp lực từ sự nổi tiếng bất ngờ và các luồng ý kiến từ người dùng thì còn có sự xuất hiện của tin đồn hãng Nintendo chuẩn bị khởi kiện Flappy Bird. Trước tình hình đó, các chuyên gia cho rằng, Hà Đông gỡ Flappy Bird là một lựa chọn khôn ngoan và an toàn.

Tuy nhiên, mới đây, Yasuhiro Minagawa, người phát ngôn của hãng game lừng danh Nintendo (Nhật Bản) vừa có lá thư gửi tới trang tin The Wall Street Journal nói rằng, "Mặc dù không bao giờ bình luận về những tin đồn và nghi vấn, nhưng chúng tôi phủ định những suy đoán".

Bên cạnh đó, đại diện của Cục thuế cũng cho biết sẽ vẫn thu thuế thu nhập đối với Hà Đông theo đúng luật, nhưng sẽ áp dụng với mức ưu đãi nhằm khuyến khích tài năng trẻ tiếp tục cống hiến cho nền công nghệ nước nhà.

Câu hỏi đặt ra lúc này là: Không còn khả năng bị kiện, việc bị thu thuế là điều tất nhiên nhưng sẽ có chế độ ưu tiên và khuyến khích, vậy Hà Đông có một lần nữa cho Flappy Bird xuất hiện trên App Store và Google Play?

Theo Ngọc Phạm (Khampha.vn)
Công nghệ thông tin - "Hà Đông gỡ Flappy Bird là giải pháp an toàn" "Hà Đông gỡ Flappy Bird là giải pháp an toàn"
Ông Lê Văn Giáp - Sáng lập Vietandroid.com và kho ứng dụng Vimarket.vn cho biết, Hà Đông gỡ Flappy Bird là giải pháp "an toàn".
Công nghệ thông tin - Thanh niên Việt dở thói "GATO" khiến Flappy Bird xóa sổ? Thanh niên Việt dở thói "GATO" khiến Flappy Bird xóa sổ?
Flappy Bird đang rất thành công không chỉ tại Việt Nam, mà còn trên toàn thế giới, nhưng có lẽ đang “mắc” phải sự GATO rất lớn từ chính một...
Phần mềm nội - Tạm biệt Flappy Bird, cộng đồng mạng tiếc nuối Tạm biệt Flappy Bird, cộng đồng mạng tiếc nuối
Như những gì đã chia sẻ, Nguyễn Hà Đông, tác giả của game Flappy Bird đã chính thức gỡ bỏ trò chơi này khỏi kho ứng dụng App Store và Google...
Công nghệ thông tin - Game "đập chim" thú vị thay thế Flappy Bird Game "đập chim" thú vị thay thế Flappy Bird
Squishy Bird là một game mang phong cách nhẹ nhàng, có giao diện tương tự Flappy Bird nhưng cách chơi hoàn toàn ngược lại, đó chính là đi...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Flappy Bird
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang