Những tính năng giúp iPhone 7 Plus "ăn đứt" Galaxy Note7

Chủ Nhật, ngày 18/09/2016 13:21 PM (GMT+7)

Mashable đã chỉ ra những điểm mà iPhone 7/7 Plus "ăn đứt" Galaxy Note7.

Trong khi Samsung đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng chưa từng có liên quan tới lỗi pin Galaxy Note7, thì Apple đã chính thức ra mắt mẫu iPhone 7/7 Plus mới nhất của mình. Hiện, đây chính là hai siêu phẩm được nhắc tới nhiều nhất trong làng công nghệ. Mặc dù mỗi sản phẩm có những điểm mạnh, yếu khác nhau, nhưng Mashable đã chỉ ra những điểm mà iPhone 7/7 Plus "ăn đứt" Galaxy Note7.

iPhone 7 Plus có thể zoom quang học 2 lần

Ngoài khả năng zoom kỹ thuật số (phóng ta hình ảnh bằng thuật toán) như bao dòng smartphone khác, iPhone 7 Plus còn có khả năng zoom quang học (thay đổi tiêu cự camera để giảm tối đa hiện tượng ảnh bị nhòe). Theo đó, iPhone 7 Plus cho phép zoom quang 2X và zoom số tới 10X. Ngược lại, với Galaxy Note7, zoom quang học là điều không thể.

Những tính năng giúp iPhone 7 Plus "ăn đứt" Galaxy Note7 - 1

iPhone 7 Plus hỗ trợ zoom quang học 2X.

iOS trên iPhone 7 Plus được lập trình viên quan tâm hơn

Theo đánh giá của Mashable, các nhà lập trình viên có vẻ yêu thích iOS hơn Android. Điều đó có nghĩa các phần mềm, game cũng như các bản cập nhật của chúng thường sẽ xuất hiện trên iPhone trước tiên. Minh chứng là mới đây hãng Nintendo đã tuyên bố mang game Super Mario Run lên iPhone trước khi phát hành cho các smartphone Android.

Những tính năng giúp iPhone 7 Plus "ăn đứt" Galaxy Note7 - 2

Game Super Mario Run sẽ xuất hiện trên iOS trước Android.

iPhone hứa hẹn nhận được các bản cập nhật thường xuyên

Apple rất quan tâm tới hoạt động của các thiết bị chạy nền tảng iOS cũ cũng như những phản hồi của người dùng. Do đó, hãng này sẽ kịp thời phát hành các bản cập nhật iOS một cách đồng bộ và thậm chí những dòng iDevice đã ngưng sản xuất vẫn có thể nhận được bản cập nhật ấy. Chẳng hạn, iOS 10 mới phát hành dành cho cả iPhone 5 - một thiết bị đã 4 năm tuổi.

Trong khi đó, không chỉ Samsung mà nhiều hãng sản xuất smartphone Android khác cũng đều rất hiếm khi cung cấp các bản cập nhật cho hệ điều hành thiết bị sau khi bán ra hơn 1 năm. Chưa hết, các bản cập nhật nếu có cũng cách nhau tới vài tháng.

Những tính năng giúp iPhone 7 Plus "ăn đứt" Galaxy Note7 - 3

iPhone 7 hứa hẹn nhận được các bản cập nhật thường xuyên và lâu dài.

iPhone 7 Plus có nhiều tùy chọn bộ nhớ trong

Apple sản xuất iPhone 7/7 Plus với 3 mức dung lượng khác nhau là 32GB, 128GB và 256GB, giúp người dùng dễ dàng chọn lựa mức dung lượng theo nhu cầu. Ngược lại, Samsung Galaxy Note7 chỉ có bộ nhớ trong 32GB, tất nhiên máy hỗ trợ thêm thẻ nhớ ngoài nhưng không phải ứng dụng nào cũng cho phép cài lên thẻ nhớ.

Những tính năng giúp iPhone 7 Plus "ăn đứt" Galaxy Note7 - 4

iPhone 7 có 3 tùy chọn dung lượng bộ nhớ trong, không hỗ trợ thẻ nhớ.

iPhone 7 Plus có hiệu năng mạnh mẽ hơn

iPhone 7/7 Plus được trang bị vi xử lý A10. Theo một số kết quả đánh giá của các nhà phân tích, vi xử lý trên Galaxy Note7 không thể "ăn" được A10 trên iPhone 7/7 Plus, đó là chưa kể độ ổn định của iOS so với Android.

Những tính năng giúp iPhone 7 Plus "ăn đứt" Galaxy Note7 - 5

iPhone 7 chạy vi xử lý A10.

iPhone 7 có loa kép, Galaxy Note7 thì không

Trong khi Galaxy Note7 chỉ có một chiếc loa ở cạnh dưới, thì Apple iPhone 7/7 Plus có cả loa ngoài ở cạnh dưới và cạnh trên tạo nên bộ loa stereo ấn tượng khi nghe nhạc, xem phim.

Những tính năng giúp iPhone 7 Plus "ăn đứt" Galaxy Note7 - 6

iPhone 7 được trang bị loa kép.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
ad zone of 24h
Công nghệ thông tin - iOS 10 chính thức trình làng cho iPhone 5 trở lên iOS 10 chính thức trình làng cho iPhone 5 trở lên
Apple đã chính thức phát hành iOS 10 với hàng loạt tính năng mới.
Công nghệ thông tin - Cách làm iPhone nháy đèn flash khi có tin nhắn, cuộc gọi Cách làm iPhone nháy đèn flash khi có tin nhắn, cuộc gọi
Đèn flash bật sáng, nhấp nháy khi có tin nhắn, cuộc gọi tới sẽ tạo nên điểm khác biệt cho chiếc iPhone của bạn.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN iPhone 7
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang