Những status "Đủ 1.000 Like đốt trường" nhan nhản trên Facebook

Thứ Sáu, ngày 14/10/2016 08:00 AM (GMT+7)

Thay vì thử thách mình bằng cách "đốt trường", các bạn trẻ có thể thử thách bản thân học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh hay đọc bao nhiêu cuốn sách,...

Vừa qua, ở thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) đã xảy ra vụ việc một cô gái 13 tuổi đăng status "câu" 1.000 Like trên Facebook, nếu đạt sẽ đốt trường. Theo lời kể của cô gái trong vụ việc, status xuất phát từ cảm xúc buồn và không hề nghĩ sẽ đủ 1.000 Like.

Tuy nhiên, chỉ sau một đêm, status đó đã vượt 1.000 Like khiến cô gái lo sợ, tìm cách lẩn trốn bạn bè. Song cô bị bạn bè bắt gặp và bị ép buộc phải thực hiện lời tuyên bố, thậm chí bạn bè còn mua xăng đưa tận tay để cô đốt trường.

Theo tìm hiểu của PV, thực tế từ khóa “đủ 1.000 Like đốt trường” đã xuất hiện trên Facebook từ lâu, nhưng không phải status nào cũng đạt đủ 1.000 Like như chủ nhân đặt mục tiêu. Điều đáng nói là gần như tất cả các status này đều được đăng tải bởi những bạn trẻ còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Quan sát trang cá nhân cũng không có để nhận thấy những bạn trẻ này thường xuyên có những phát ngôn, bình luận sử dụng từ ngữ khá thô tục.

Trước thực trạng đáng báo động này, nhiều nhà tâm lý và cơ quan quản lý giáo dục đều khẳng định đó là xu hướng lệch lạc thời Facebook bùng nổ. Thay vì thử thách mình bằng cách "đốt trường", các bạn trẻ có thể thử thách bản thân học bao nhiêu từ vựng tiếng Anh, học thuộc lòng một bài thơ hay đọc trọn vẹn một cuốn sách có giá trị giáo dục nào đó,...

Bên dưới là ảnh chụp màn hình những status "câu" Like đốt trường xuất hiện trước vụ việc liên quan cô gái 13 tuổi ở Khánh Hòa, mà các bạn trẻ không nên hùa theo. Những status như vậy có thể vô tình mang lại hậu quả không tưởng như trường hợp của cô bé ở Khánh Hòa.

Những status "Đủ 1.000 Like đốt trường" nhan nhản trên Facebook - 1

Một status xuất hiện từ tháng 8.2015.

Những status "Đủ 1.000 Like đốt trường" nhan nhản trên Facebook - 2

Những status này nhận được lượng Like khá cao trên Facebook. Tuy nhiên, theo các nhà tâm lý, các bạn trẻ không nên bị cuốn theo "ma lực" của nút Like.

Những status "Đủ 1.000 Like đốt trường" nhan nhản trên Facebook - 3

Một status đã vượt 1.000 Like của một cựu học sinh tại Khánh Hòa, hiện đã là sinh viên đại học. Chủ nhân status cho biết chỉ viết vui vẻ với bạn bè ở năm cuối THPT chứ không hề có ý định thực hiện. "Chuyện này đã lâu, từ hồi em còn nhỏ chưa hiểu chuyện. Mà lúc đó em cũng không bao giờ có ý định hành động dại dột như vậy đâu", chủ nhân status chia sẻ.

Những status "Đủ 1.000 Like đốt trường" nhan nhản trên Facebook - 4

Một học sinh đặt thử thách 1.000 Like Facebook kèm thêm một số điều kiện khác tính tới ngày bế giảng năm học, để... đốt trường.

Những status "Đủ 1.000 Like đốt trường" nhan nhản trên Facebook - 5

Thậm chí viết thử thách lên bảng để chụp ảnh đăng Facebook.

Những status "Đủ 1.000 Like đốt trường" nhan nhản trên Facebook - 6

Một bạn trẻ khác thì đặt thử thách 500 Like nhưng đi kèm điều kiện 1.000 bình luận.

Những status "Đủ 1.000 Like đốt trường" nhan nhản trên Facebook - 7

Một status xuất hiện cách đây chưa lâu.

Những status "Đủ 1.000 Like đốt trường" nhan nhản trên Facebook - 8

Một học sinh đặt thử thách cho từng lượng Like nhất định, trong đó học sinh này tuyên bố chỉ cần đạt 70 Like là sẽ đốt trường.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Phần mềm ngoại - "Thổi hồn" cho ảnh chụp với tính năng slideshow của Facebook "Thổi hồn" cho ảnh chụp với tính năng slideshow của Facebook
Những bức ảnh tĩnh sẽ trở nên vô cùng sống động khi được Facebook đăng tải dạng slideshow.
Công nghệ thông tin - Facebook gian lận các nhà quảng cáo video suốt 2 năm qua Facebook gian lận các nhà quảng cáo video suốt 2 năm qua
Facebook đã có 2 năm ròng lừa dối các nhà quảng cáo video về thời gian xem video trung bình.
Công nghệ thông tin - Gửi thư cho Tổng thống Obama thông qua Facebook Messenger Gửi thư cho Tổng thống Obama thông qua Facebook Messenger
Đó là một tính năng trên ứng dụng Facebook Messenger, vừa được Nhà Trắng sử dụng để nhận thư gửi tới ông Obama.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mạng xã hội Facebook
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang