Nhúng nội dung Facebook vào website, blog

Thứ Sáu, ngày 02/08/2013 07:00 AM (GMT+7)

Những status, hình ảnh, video chia sẻ trên Facebook sẽ được cung cấp thêm một đoạn mã để người dùng nhúng vào website, blog của mình nhanh chóng.

Khi được chia sẻ lên website, blog của hãng thứ ba, nội dung vẫn sẽ được hiển thị đầy đủ trong một khung đẹp mắt mang phong cách riêng của Facebook mà không thiếu bất kỳ nội dung nào, kể cả hình ảnh, video và hashtag. Trong đó, nút Likepage (với các Fanpage) và Follow (nếu chủ nhân của nội dung có kích hoạt chức năng Turn On Follow) sẽ được ưu tiên xuất hiện nổi bật ở phía trên góc phải của khung này. Ngoài ra, nếu nội dung quá dài, tùy chọn See More sẽ xuất hiện để người dùng nhấn vào xem đầy đủ nội dung. Còn tính năng Like, Comment và Share vẫn giữ vị trí cũ là ở bên dưới góc trái khung nội dung.

Nhúng nội dung Facebook vào website, blog - 1

Hashtag vẫn được hiển thị đầy đủ.

Nhúng nội dung Facebook vào website, blog - 2

Nút Likepage nổi bật ở góc phải phía trên khung nội dung.

Nhúng nội dung Facebook vào website, blog - 3

Nút See More và Follow.

Tính năng này hứa hẹn sẽ giúp bài viết trên các trang web thêm sống động. Tuy nhiên, cần nhớ lại thời điểm các website tích cực gắn nút “Like” vào bài viết đã được cảnh báo là sẽ bị Facebook theo dõi, còn người dùng được khuyến cáo không nhấn vào những nút Like này.

Thật ra, tính năng này không có gì là xa lạ. Từ lâu, người dùng đã có thể lấy mã nhúng của video trên YouTube hay mã nhúng được cấp sau khi hoàn thành một đoạn video tại các dịch vụ tạo video trực tuyến,… để chèn vào trang web hay blog cá nhân, tất nhiên trang web hoặc blog đó phải hỗ trợ mã HTML, JavaScript,… khi soạn thảo.

Hiện tại, Facebook chỉ mới cho phép chèn mã nhúng trên vào các trang web của CNN, Huffington Post, Bleacher Report, PEOPLE và Mashable. Nút Embed Post vẫn chưa xuất hiện rộng rãi, để sử dụng tính năng này, người dùng cần chờ đợi thêm một khoảng thời gian ngắn nữa.

Mới đây, Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh với 1,15 tỉ thành viên đã tiết lộ kế hoạch cung cấp một hình thức quảng cáo mới trên website của mình, đó là sử dụng những đoạn video dài 15 giây, tương tự cách quảng cáo trên truyền hình. Dự kiến, nội dung quảng cáo này sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối năm nay. Về giá cả, người mua phải chi 1 triệu đến 2,5 triệu USD cho mỗi video quảng cáo 15 giây, tùy thuộc vào kế hoạch quảng cáo và phạm vi quảng cáo đó được hiển thị.

Trang Tin tuc 24h tổng hợp những bài viết về Tin tức Công nghệ thông tin (Virus, phần mềm, phần cứng, game...) MỚI NHẤT

Mời các bạn đón đọc những bài viết chọn lọc về VI TÍNH INTERNET, thủ thuật vào lúc 7h30, 13h, và 16h các ngày trong tuần tại 24h.com.vn

VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang

Nhúng nội dung Facebook vào website, blog

TIN TỨC 24HTin tức trong ngày, Euro 2016,  Bóng đá 24H, Lich thi dau Euro 2016,  Tin an ninh hình sự, Báo thể thao 24h , Thời trang tre,  Phim hay, Ca nhạc - MTV, Tải Nhạc, Cười 24hTruc tiep bong da hom nayLịch thi đấu Bóng Đá, Ngoại Tình, THOI TRANG 2016TIN TỨC MINH BÉO MỚI NHẤTNguoi Mau 2016, Xu huong thoi trang 2016, CÁCH LÀM ĐẸPTIN GIẢI TRÍ 24H, TUYEN SINH 2016Tin chuyen nhuong moi nhatLICH THI DAU COPA AMERICA 2016Copa America 2016, Lich thi dau vong chung ket Euro 2016Video Real Madrid vs Atletico Madrid

X
CNT2T3T4T5T6T7