Nhúng nội dung Facebook vào website, blog
Nhúng nội dung Facebook vào website, blog.

Nhúng nội dung Facebook vào website, blog

Thứ Sáu, ngày 02/08/2013 07:00 AM (GMT+7)

Những status, hình ảnh, video chia sẻ trên Facebook sẽ được cung cấp thêm một đoạn mã để người dùng nhúng vào website, blog của mình nhanh chóng.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC VỀ VI TÍNH INTERNET, THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

Khi được chia sẻ lên website, blog của hãng thứ ba, nội dung vẫn sẽ được hiển thị đầy đủ trong một khung đẹp mắt mang phong cách riêng của Facebook mà không thiếu bất kỳ nội dung nào, kể cả hình ảnh, video và hashtag. Trong đó, nút Likepage (với các Fanpage) và Follow (nếu chủ nhân của nội dung có kích hoạt chức năng Turn On Follow) sẽ được ưu tiên xuất hiện nổi bật ở phía trên góc phải của khung này. Ngoài ra, nếu nội dung quá dài, tùy chọn See More sẽ xuất hiện để người dùng nhấn vào xem đầy đủ nội dung. Còn tính năng Like, Comment và Share vẫn giữ vị trí cũ là ở bên dưới góc trái khung nội dung.

Nhúng nội dung Facebook vào website, blog - 1

Hashtag vẫn được hiển thị đầy đủ.

Nhúng nội dung Facebook vào website, blog - 2

Nút Likepage nổi bật ở góc phải phía trên khung nội dung.

Nhúng nội dung Facebook vào website, blog - 3

Nút See More và Follow.

Tính năng này hứa hẹn sẽ giúp bài viết trên các trang web thêm sống động. Tuy nhiên, cần nhớ lại thời điểm các website tích cực gắn nút “Like” vào bài viết đã được cảnh báo là sẽ bị Facebook theo dõi, còn người dùng được khuyến cáo không nhấn vào những nút Like này.

Thật ra, tính năng này không có gì là xa lạ. Từ lâu, người dùng đã có thể lấy mã nhúng của video trên YouTube hay mã nhúng được cấp sau khi hoàn thành một đoạn video tại các dịch vụ tạo video trực tuyến,… để chèn vào trang web hay blog cá nhân, tất nhiên trang web hoặc blog đó phải hỗ trợ mã HTML, JavaScript,… khi soạn thảo.

Hiện tại, Facebook chỉ mới cho phép chèn mã nhúng trên vào các trang web của CNN, Huffington Post, Bleacher Report, PEOPLE và Mashable. Nút Embed Post vẫn chưa xuất hiện rộng rãi, để sử dụng tính năng này, người dùng cần chờ đợi thêm một khoảng thời gian ngắn nữa.

Mới đây, Facebook, mạng xã hội lớn nhất hành tinh với 1,15 tỉ thành viên đã tiết lộ kế hoạch cung cấp một hình thức quảng cáo mới trên website của mình, đó là sử dụng những đoạn video dài 15 giây, tương tự cách quảng cáo trên truyền hình. Dự kiến, nội dung quảng cáo này sẽ bắt đầu hoạt động vào cuối năm nay. Về giá cả, người mua phải chi 1 triệu đến 2,5 triệu USD cho mỗi video quảng cáo 15 giây, tùy thuộc vào kế hoạch quảng cáo và phạm vi quảng cáo đó được hiển thị.
Ngọc Phạm (Khampha.vn)

Mời các bạn đón đọc những bài viết chọn lọc về VI TÍNH INTERNET, thủ thuật vào lúc 7h30, 13h, và 16h các ngày trong tuần tại 24h.com.vn

Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Tin nóng, sinh viên, Apple, tội phạm, Samsung, Facebook, Nokia, Smartphone, máy tính bảng, xem lai pass tren chrome, xem lai password luu tren chrome, Xem lai password tren firefox, ly giai tang cuoc 3G, goi cuoc 3G, nha mang tang cuoc 3G, windows xp, windows, Chrome tren Windows XP, NGOI SAOVN, BAO, BÁO PHỤ NỮ, TIN TUC, TIN MOI, TIN TUC MOItin the gioi, TIN THE THAO, nhac, PhimCA NHAC, PHIM MOI, phim hay, truyen cuoI HAY, hai, TIN TUC TRONG NGAY, TIN TUC VIET NAM, BAO Phap luat, XA HOI, TIN NHANH, bao cong an, Game hay, lam dephanh phuc gia dinh, THOI TRANG, THOI TRANG 2014, THOI TRANG CONG SO 2014, THE THAO, GIA VANG HOM NAY, BAT DONG SAN, VIEC LAM, TUYEN DUNG, CuoiSuc khoe, AN NINH, BAO BONG DA, tuyen sinh 2014, THONG TIN TUYEN SINH 2014THAM MY VIEN CAT TUONG, BÓNG ĐÁ, BONG DA VIET NAM, MAY BAY MALAYSIA MAT TICH, SAO VIET, SUC KHOE DOI SONG, LICH THI DAU WORLD CUP 2014, BENH SOI
X
CNT2T3T4T5T6T7