Những cách xem truyền hình kỹ thuật số chất lượng cao

Thứ Tư, ngày 27/07/2016 18:00 PM (GMT+7)

Hiện nay, với nhu cầu giải trí ngày càng cao, người xem truyền hình đang chuộng xem truyền hình kỹ thuật số bằng TV HD, màn hình lớn, kiểu dáng mỏng. Dưới đây là các giải pháp người dùng có thể lựa chọn để thưởng thức truyền hình kỹ thuật số.

Mua đầu thu kỹ thuật số

Trong bối cảnh truyền hình tương tự mặt đất (analog) sẽ ngừng phát sóng và thay thế bằng truyền hình kỹ thuật số theo đề án số hóa truyền hình của chính phủ, những người dùng đang sử dụng ăng-ten để thu sóng sẽ không xem được nữa. Giải pháp để xem truyền hình trên chiếc TV đời cũ là mua thêm đầu thu kỹ thuật số. Việc sử dụng đầu thu sẽ giúp truyền tín hiệu ổn định hơn, thu nhiều kênh HD cũng như hình ảnh sắc nét nhưng nó vẫn gói gọn trong những kênh miễn phí mà người dùng đã và đang xem. Để có thể xem tất cả các kênh giải trí với nội dung chất lượng cao hơn, bắt buộc người dùng phải liên hệ nhà cung cấp để lắp đặt gói thuê bao tính phí.

Giá một đầu thu hiện nay từ vài trăm nghìn đồng đến hơn 1 triệu đồng. Tuy nhiên, việc phải kết nối đầu thu với nguồn điện và TV khiến việc bố trí khá rườm rà, nhiều dây nối và bất tiện trong di chuyển, dọn dẹp. Ngoài ra, cần đến 2 chiếc điều khiển từ xa sẽ gây bối rối cho người dùng khi sử dụng đầu thu kỹ thuật số rời.

Những cách xem truyền hình kỹ thuật số chất lượng cao - 1

Hạn chế của việc sử dụng đầu thu rời là người dùng phải kết nối nhiều thiết bị, dùng nhiều điều khiển từ xa thay vì chỉ cần một chiếc điều khiển duy nhất, không dây nối như khi sử dụng TV tích hợp đầu thu

Chọn TV tích hợp sẵn đầu thu và khe cắm CI+

Với công nghệ TV ngày càng phát triển để đáp ứng nhu cầu giải trí của người dùng, một vài thương hiệu đã cho ra đời sản phẩm TV tích hợp đầu thu kỹ thuật số, giúp người xem không cần tốn thêm chi phí mua đầu thu, không cần dây nối, giúp không gian giải trí của gia đình gọn gàng và sang trọng hơn. Trong đó, TV tích hợp khe cắm CI+ (Common Interface Plus) hay còn gọi là khe cắm bộ giải mã truyền hình kỹ thuật số, thường nằm ở mặt lưng TV đang là một trong những xu hướng mới được người dùng ưa chuộng.

Những cách xem truyền hình kỹ thuật số chất lượng cao - 2

Không gian giải trí gọn gàng hơn với TV tích hợp khe cắm CI+

Chỉ cần cắm thẻ giải mã CAM thay cho đầu thu vào khe cắm CI+, người dùng có thể xem các kênh truyền hình HD với chất lượng hình ảnh sắc nét hơn 4-5 lần và chỉ với một chiếc điều khiển TV duy nhất. Trên thị trường hiện có nhiều sản phẩm TV của các hãng điện tử tích hợp đầu thu nhưng TV có trang bị thêm khe cắm CI+ tương đối ít như mẫu Samsung Smart TV K5520. Chi phí dao động từ 12,900,000 đến 27,900,000 đồng với các kích cỡ 40, 43, 49 và 55 inch.

Đặc biệt, khi mua Smart TV K5520 khách hàng sẽ được trang bị 01 thẻ CAM và gói quà tặng 6 tháng miễn phí truyền hình HD của VTVcab hoặc SCTV trị giá trên 1 triệu đồng. Hơn thế nữa, đây còn là mẫu TV thông minh của Samsung với kho ứng dụng phong phú, cho phép người dùng thoải mái tìm kiếm nội dung, giải trí, lướt web... ngay trên TV.

Theo Thanh Thủy (Khám phá).
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang