Nhiều ngân hàng dùng ảnh tự sướng để xác thực giao dịch

Thứ Ba, ngày 18/10/2016 17:13 PM (GMT+7)

Ảnh tự sướng đang được dùng để thay thế mật khẩu khi thực hiện các giao dịch ngân hàng.

Một số công ty đã bắt đầu sử dụng ảnh tự sướng để thay thế cho mật khẩu, và tổ chức thẻ thanh toán quốc tế MasterCard là một trong số đó.

Nhiều ngân hàng dùng ảnh tự sướng để xác thực giao dịch - 1

Có thể dùng ảnh tự sướng để giao dịch ngân hàng.

Cụ thể, với ứng dụng Check Mobile của MasterCard, người dùng thẻ tín dụng có thể xác minh danh tính bằng cách nhìn vào camera trước của smartphone và nhấp nháy mắt. Thao tác nhấp nháy mắt được yêu cầu là để đảm bảo người thật việc thật, chứ không phải sử dụng một hình ảnh tĩnh.

MasterCard cho biết thêm, toàn bộ thông tin về hình ảnh sẽ được mã hóa và lưu trữ trên máy chủ của MasterCard.

Hiện, MasterCard đã bắt đầu triển khai chương trình này tại châu Âu. Theo khảo sát của công ty này, có đến 92% người dùng yêu thích cách đăng nhập vào các ứng dụng ngân hàng di động bằng sinh trắc học thay vì mật khẩu truyền thống.

Ngoài MasterCard, Uber cũng đang sử dụng công nghệ tương tự. Cụ thể, ảnh tự sướng sẽ được chuyển đổi thành một loạt các con số dựa trên những phép đo khuôn mặt như chiều rộng của mũi, đường cong của hàm,… sau đó chuyển những thông tin này thành dữ liệu để so sánh.

Ngân hàng HSBC tại Anh cũng cho phép khách hàng mở tài khoản trực tuyến bằng cách sử dụng ảnh tự sướng và so sánh với hình ảnh trên giấy phép lái xe.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Cách chèn Pokémon tinh nghịch vào ảnh "tự sướng" Cách chèn Pokémon tinh nghịch vào ảnh "tự sướng"
Bạn có thể chèn những chú Pokémon tinh nghịch vào bức ảnh trước khi chia sẻ lên mạng xã hội.
Công nghệ thông tin - Ấn Độ: Nữ sinh thiệt mạng khi chụp ảnh tự sướng từ độ cao hơn 90m Ấn Độ: Nữ sinh thiệt mạng khi chụp ảnh tự sướng từ độ cao hơn 90m
Nữ sinh này đã bị ngã từ đỉnh ngọn hải đăng cao 91m xuống nước và thiệt mạng.
Phần mềm ngoại - Chụp ảnh tự sướng đã hơn với Selfiecity Chụp ảnh tự sướng đã hơn với Selfiecity
SelfieCity mang đến vẻ lung linh cho những bức ảnh tự sướng (selfie) của bạn với hiệu ứng mờ phông và các bộ lọc độc đáo.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang