Nhật Bản cấm mọi smartwatch vào phòng thi

Thứ Tư, ngày 16/12/2015 06:00 AM (GMT+7)

Đại học Kyoto Nhật Bản sẽ cấm các thí sinh mang hoặc sử dụng bất kỳ mọi smartwatch nào trong các kỳ thi, bắt đầu từ năm sau nhằm ngăn chặn gian lận.

Đại diện trường đại học này cho biết sự gia tăng của đồng hồ thông minh (smartwatch) khiến họ gặp khó khăn trong việc xác định xem ai đó đang sử dụng đồng hồ để giao tiếp với bạn bè hoặc tính toán các con số hay không.

Do đó một lệnh cấm “là cần thiết để tiến hành một cuộc thi tuyển công bằng”, một cán bộ trường chia sẻ.

Nhật Bản cấm mọi smartwatch vào phòng thi - 1

Các smartwatch đều có thể kết nối với smartphone. Ảnh minh họa.

Trước Đại học Kyoto, nhiều trường đại học khác trên thế giới cũng đã có các quy định tương tự, nhưng đây là trường đại học quốc gia đầu tiên của Nhật Bản cấm sử dụng tất cả các loại smartwatch trong các kỳ thi. Thí sinh muốn biết thời gian sẽ phải nhìn lên đồng hồ được đặt ở mỗi phòng.

Đại học Kyoto đã chịu một vụ bê bối gian lận thi cử chưa từng có trong năm 2011. Năm đó, một số thí sinh đã sử dụng điện thoại di động để tìm sự giúp đỡ trên internet. Cảnh sát Kyoto sau đó đã bắt giữ một nam sinh 19 tuổi.

Kỳ thi tuyển sinh đại học tại Nhật Bản thường diễn ra vào tháng Hai trước khi bắt đầu năm học vào tháng Tư.

Kyoto là một trong số các trường Đại học hàng đầu tại Nhật Bản. Cựu sinh viên đáng chú ý của trường này bao gồm cựu Thủ tướng Hayato Ikeda cũng như chủ nhân của giải Nobel Isamu Akasaka và Ryoji Noyori.

Theo Việt Trung (Người lao động/WSJ)
Công nghệ thông tin - Đeo thử bộ đôi SmartWatch 3 và SmartBand Talk Đeo thử bộ đôi SmartWatch 3 và SmartBand Talk
SmartWatch 3 và SmartBand Talk là bộ đôi thiết bị đeo tay vừa được hãng Sony trình làng tại sự kiện iFA 2014 đang diễn ra ở Berlin, Đức.
Công nghệ thông tin - Sony SmartWatch 3 ra mắt, điều khiển bằng giọng nói Sony SmartWatch 3 ra mắt, điều khiển bằng giọng nói
Đây là phiên bản nâng cấp từ dòng SmartWatch 2, sản phẩm có giá 230 EURO tại thị trường châu Âu.
Công nghệ thông tin - Crossbow, smartwatch có máy ảnh 41 "chấm" Crossbow, smartwatch có máy ảnh 41 "chấm"
Chiếc đồng hồ thông minh (smartwatch) bị cáo buộc tích hợp một máy ảnh lên đến 41-megapixel đi kèm flash LED đầy đủ được bọc trong lớp vỏ...
Tin tức công nghệ - Qualcomm và Foxconn nhảy vào cuộc chiến smartwatch Qualcomm và Foxconn nhảy vào cuộc chiến smartwatch
Trên Twitter, một bloger cho biết thông tin về mẫu smartwatch riêng do Qualcomm phát triển có tên gọi Zola, còn tờ thời báo Trung Quốc cũng...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang