Nhận thông báo tới smartphone Android bằng máy tính Windows 10

Thứ Tư, ngày 31/05/2017 08:10 AM (GMT+7)

Mặc dù chạy trên 2 nền tảng hệ điều hành khác nhau nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng máy tính Windows 10 để nhận các thông báo đến thiết bị Android.

Thông báo Android có thể bao gồm những tin nhắn, email, cuộc gọi nhỡ… khiến bạn không muốn bỏ nhỡ bất kỳ lựa chọn nào. Tuy nhiên, nếu vì một lý do nào đó như công việc mà bạn thường xuyên phải làm việc trên máy tính, quan sát các thông báo từ thiết bị Android không phải là điều dễ dàng gì.

Nhận thông báo tới smartphone Android bằng máy tính Windows 10 - 1

May mắn thay bạn hoàn toàn có thể tiếp nhận những thông báo này ngay trên máy tính liên kết với thiết bị Android. Để làm điều này, bạn cần phải tải và cài đặt trên Android ứng dụng Cortana được cung cấp từ chính Microsoft.

Với Cortana cho Android, bạn có thể chọn ứng dụng muốn nhận thông báo chỉ với vài thao tác thiết lập. Nhưng trước khi đi sâu vào khai thác tính năng này bạn cần đảm bảo Cortana đã được kích hoạt trên cả Android lẫn Windows 10.

Cài đặt và cấu hình Cortana cho Android

Sau khi Cortana được tải xuống điện thoại, bạn hãy đăng nhập với các thông tin cá nhân. Sau khi đăng nhập, đi qua bảng điều khiển cài đặt và chạm vào Sync Notifications.

Để có thể nhận thông báo Android trên máy tính Windows 10, bạn hãy truy cập vào tùy chọn App Notification sync và chuyển các ứng dụng muốn nhận thông báo sang tùy chọn On (bật).

Nhận thông báo tới smartphone Android bằng máy tính Windows 10 - 2

Tốt nhất bạn nên chỉ cho phép Windows 10 nhận các thông báo đến từ ứng dụng quan trọng trên Android, chẳng hạn như tin nhắn, ứng dụng email…. Nếu tất cả các ứng dụng được kích hoạt, chuông trên cả máy tính lẫn điện thoại đều có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu.

Cài đặt và cấu hình Cortana trong Windows 10

Điều tiếp theo mà bạn cần làm là tiến hành thiết lập Cortana trên Windows 10 để nó có thể nhận thông báo từ Android. Một lưu ý cần nắm rõ đó là bạn cần đăng nhập chung một tài khoản trên cả máy tính lẫn điện thoại.

Mẹo tăng không gian lưu trữ cho thiết bị Android

Thay vì phải loại bỏ ứng dụng, gửi hình ảnh và video lên đám mây, xóa tập tin cũ… bạn hoàn toàn có thể mở rộng không...

Truy cập vào thiết lập Cortana, cuộn xuống tìm đến Send notifications between devices và kích hoạt nó. Sau khi hoàn tất, bất kỳ thông báo nào gửi đến điện thoại Android của bạn cũng sẽ được chuyển tiếp sang máy tính Windows 10.

Nhận thông báo tới smartphone Android bằng máy tính Windows 10 - 4

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ việc xem tin nhắn, hãy nhấp chuột vào Action Center của Windows 10 sẽ thấy nó hiển thị một danh sách tất cả các thư đến.

Lưu ý: Bạn có thể tắt tính năng chuyển tiếp thông báo bất cứ khi nào mình muốn, và khi cần kích hoạt nó trở lại, hãy bật nó từ phần thiết lập. Hơn thế nữa, bạn cũng có thể lưu thiết lập thông báo cho từng ứng dụng. Tất cả những gì mà bạn cần làm là nhấn vào Edit sync settings trước khi chọn từng ứng dụng.

Theo Kiến Tường (Theo Guiding Tech) (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Mẹo tăng không gian lưu trữ cho thiết bị Android Mẹo tăng không gian lưu trữ cho thiết bị Android
Thay vì phải loại bỏ ứng dụng, gửi hình ảnh và video lên đám mây, xóa tập tin cũ… bạn hoàn toàn có thể mở rộng không gian lưu trữ bộ nhớ nội...
Công nghệ thông tin - 100% điện thoại Android đang đối diện với nguy cơ bị tấn công 100% điện thoại Android đang đối diện với nguy cơ bị tấn công
Các nhà nghiên cứu từ Viện Công nghệ Georgia (Mỹ) vừa phát hiện một cuộc tấn công nhắm vào Android mang tên Cloak and Dagger được đánh giá...
QC trực tuyến - Cách bật/tắt Smart Reply trong Gmail trên iOS và Android Cách bật/tắt Smart Reply trong Gmail trên iOS và Android
Smart Reply trên Gmail sẽ đề xuất một số câu trả lời khi có email gửi đến hòm thư, nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian soạn email trả lời.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Hệ điều hành Android
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang