Nhà mạng nào chặn tin nhắn rác tốt nhất?

Thứ Ba, ngày 03/10/2017 11:35 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Internet

Số liệu về chặn tin nhắn rác thời gian qua đã được các mạng di động báo cáo tại hội nghị giao ban công tác quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông quý 3/2017, diễn ra chiều ngày 2/10/2017.

Cụ thể, đối với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch VNPT cho biết, trong tháng 9, VNPT đã chặn 56.000 tin nhắn rác, với số thuê bao bị chặn là 713, tương đương khoảng 25 thuê bao/ngày.

Nhà mạng nào chặn tin nhắn rác tốt nhất? - 1

VNPT đã chặn 56.000 tin nhắn rác trong tháng 9/2017. (Ảnh minh họa)

"Do VNPT thực hiện phòng chống SIM rác, siết chặt quản lý thuê bao chính danh nên số lượng tin nhắn rác đã giảm hẳn, chỉ bằng 1/4 so với thời gian trước. Điều đó cho thấy, số lượng tin nhắn rác trên mạng VinaPhone đã giảm rất mạnh và vì thế, VinaPhone là nhà mạng có số lượng tin nhắn rác ít nhất hiện nay", VNPT khẳng định và cho biết, tính trung bình trong tháng 9, mỗi ngày VinaPhone chỉ còn phải chặn hơn 1.800 tin nhắn rác, thấp hơn rất nhiều so với số tin nhắn rác cả nội mạng và ngoại mạng bị chặn của các nhà mạng khác.

"Đến thời điểm hiện tại, cả 3 nhà mạng lớn là VinaPhone, Viettel và MobiFone đều đầu tư các hệ thống chặn tin nhắn rác tương đối tốt. Tuy nhiên, sở dĩ VinaPhone chặn tin nhắn rác rất tốt và hiệu quả như trên là vì VNPT chú trọng đầu tư hệ thống tốt từ đầu năm 2017, và đây được xem là lý do khiến lượng tin nhắn rác trên mạng VinaPhone đã thấp nhất trong số ba nhà mạng", VNPT cho biết thêm.

Trước đó, trong các buổi họp giao ban quản lý của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã lưu ý đến các nhà mạng về tình trạng tin nhắn rác có dấu hiệu trở lại. Gần nhất là tại cuộc họp giao ban công tác quản lý nhà nước quý 3 vừa rồi, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã chỉ đạo Cục Viễn thông phối hợp với các đơn vị chức năng nghiên cứu phương án kinh tế, kỹ thuật khả thi để hạn chế tối đa tình trạng tin nhắn rác, cuộc gọi rác trong thời gian tới.

Bộ trưởng Tuấn cũng chỉ đạo Cục Viễn thông tiếp tục tăng cường kiểm tra, đôn đốc các doanh nghiệp thực hiện nghiêm cam kết chặn tin rác, SIM kích hoạt sẵn; đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai phương án ngăn chặn SIM rác và cuộc gọi rác, cuộc gọi không mong muốn; nghiên cứu, báo cáo lãnh đạo Bộ phương án kinh tế kỹ thuật khả thi để hạn chế tối đa tình trạng tin nhắn rác, cuộc gọi rác.

Luật “khắc tinh” của tin nhắn rác sắp có hiệu lực

Đó là luật An toàn thông tin mạng 2015, sẽ có hiệu lực từ ngày 1.7.2016.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Dịch vụ "dội bom" tin nhắn rác Dịch vụ "dội bom" tin nhắn rác
Mỗi bộ máy chuyên dụng có thể cắm hàng chục chiếc sim nguyên kít và gửi đi hàng nghìn tin nhắn rác trong vài phút với nội dung không giống...
Công nghệ thông tin - Khó chặn tin nhắn rác Khó chặn tin nhắn rác
Việc chặn tin nhắn rác đang bị bỏ ngỏ do các nhà mạng không nhiệt tình hợp tác.
Công nghệ thông tin - Cách chặn tin nhắn rác như “dịch bệnh” trên Facebook Cách chặn tin nhắn rác như “dịch bệnh” trên Facebook
Người dùng Facebook lại một lần nữa bị dính vào loạt tin nhắn rác kiểu mới.
Chiêu thức "bỏ bùa" của người chồng khiến vợ thích thú Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Chiêu thức "bỏ bùa" của người chồng khiến vợ thích thú
Nhiều nam giới đã dùng cách này để thể hiện khả năng của mình trong chuyện phòng the
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Internet
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang