Video: Người Mỹ đang phát cuồng với Pokémon GO

Thứ Ba, ngày 19/07/2016 08:00 AM (GMT+7)

Hàng trăm người Mỹ đổ về một công viên lớn ở New York chỉ để tìm, thu phục Pokémon.

Vừa qua, một đoạn video được đăng trên Twitter đã cho thấy con người đang cuồng với trò Pokémon  GO như thế nào. Tại Công viên Trung tâm (Central Park) ở New York (Mỹ), hàng trăm người đã đổ xô về một điểm khi có một Pokemon hiếm xuất hiện ở đây. Hầu hết trong số đó là người trưởng thành, tay giờ cao chiếc điện thoại và mắt không rời khỏi màn hình.

Video: Người Mỹ đang phát cuồng với Pokémon GO - 1

Hàng trăm người cùng tập trung về một điểm trong Công viên Trung tâm để "săn" một Pokemon hiếm.

Sau khi đăng tải, đoạn phim ngắn trên đã nhận được hơn 44 nghìn lượt yêu thích và hơn 38 nghìn lượt chia sẻ lại. Một người chơi bình luận: "Thật không thể tin nổi, Pokemon Go ở khắp mọi nơi".

Tại Mỹ, cảnh sát đã cảnh báo mọi người lưu ý khi chơi, tránh đâm vào gốc cây, các chướng ngại vật hay gây ảnh hưởng khi tham gia giao thông. Cơ quan này còn yêu cầu người dân không gọi số khẩn cấp 911 tìm kiếm Pokemon. Ngoài ra, biển nhắc nhở cũng được đặt trên cao tốc với thông điệp: "Lái xe đi, bắt Pokemon sau".

Xem video:

Pokémon GO! sử dụng công nghệ tương tác ảo, cho phép người chơi tương tác với môi trường thực tế xung quanh. Giống như những phiên bản trước đây của game Pokémon trên các hệ máy chơi game cũ, nhiệm vụ của người chơi là tìm cách thu phục những chú Pokémon trên đường đi, để hoàn thành một quyển bách khoa toàn thư về thế giới Pokémon đầy sắc màu.

Game yêu cầu điện thoại của người dùng phải đang bật tính năng định vị GPS. Khi đó, game sẽ định hình khu vực mà người chơi đang đứng để vẽ một bản đồ game. Nhiệm vụ của người chơi là di chuyển nhân vật của mình để tìm gặp, thu phục các chú Pokémon. Tuy nhiên, điều thú vị là người chơi phải điều khiển nhân vật bằng cách di chuyển chính chiếc điện thoại theo vị trí địa lý ngoài đời thật.

Trên bản đồ này, có những địa điểm cụ thể để làm cột mốc. Đó cũng là nơi mà người chơi cần phải khám phá để mở rộng phạm vi tìm kiếm Pokémon. Khi khám phá những cột mốc mới, bản đồ sẽ được mở rộng, đồng thời số lượng Pokémon cũng sẽ được tăng lên. Ngoài cột mốc, game thủ còn có thể mang Pokémon đã thu phục được, đi thi đấu và nhận huy chương.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Giải mã sự thành công của game Pokémon GO Giải mã sự thành công của game Pokémon GO
John Hanke, người đứng đầu nhóm phát triển Pokémon Go đã có những chia sẻ liên quan tới sự thành công của tựa game này.
Công nghệ thông tin - Game thủ "săn" Pokémon nhiều hơn cả thời gian lướt Facebook Game thủ "săn" Pokémon nhiều hơn cả thời gian lướt Facebook
Vượt Facebook ở bất kỳ tiêu chí nào cũng là một thành công ngoài mong đợi của tựa game Pokémon GO mới mẻ.
Công nghệ thông tin - Game thủ Hàn Quốc đổ về vùng quê bắt Pokémon Game thủ Hàn Quốc đổ về vùng quê bắt Pokémon
Các game thủ tại Hàn Quốc chấp nhận rời xa gia đình và công việc chỉ để di chuyển về các vùng quê xa xôi chơi game Pokémom GO.
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang