Người dùng iPhone liên tục bị tấn công đòi tiền chuộc

Chủ Nhật, ngày 17/07/2016 08:00 AM (GMT+7)

Theo các báo cáo của CSO Online, tình trạng hack tài khoản iCloud để đòi tiền chuộc dạo gần đây đang có chiều hướng bùng phát trở lại.

Theo đó, tin tặc sẽ gửi tin nhắn, email hoặc dụ người dùng vào trang đăng nhập giả mạo để đánh cắp tài khoản iCloud, sau đó khóa thiết bị từ xa và bắt đầu đòi tiền chuộc.

Người dùng iPhone liên tục bị tấn công đòi tiền chuộc - 1

Đánh cắp tài khoản iCloud để tống tiền người dùng. Ảnh: T.MINH

Báo cáo của CSO Online cho biết tình trạng tấn công đòi tiền chuộc lại một lần nữa bùng phát ở Mỹ và châu Âu. Không rõ bằng cách nào tin tặc đã có được Apple ID và mật khẩu của người dùng từ các nhà mạng lớn và các nhà bán lẻ.

Tất nhiên, không loại trừ khả năng những tài khoản này đã bị đánh cắp trước đó và được rao bán trên “chợ đen”. Đơn cử như toàn bộ dữ liệu bị rò rỉ của trang Mac-Forums (hơn 290.000 thành viên) được rao bán vỏn vẹn với mức giá chỉ 775 USD.

Nếu đang bị khóa thiết bị và đòi tiền chuộc, người dùng có thể gửi báo cáo về cho Apple, hoặc kích hoạt tính năng xác thực hai lớp cho tài khoản iCloud.

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - iPhone đột ngột bị khóa Apple ID sau khi lên iOS 10 beta iPhone đột ngột bị khóa Apple ID sau khi lên iOS 10 beta
Lỗi này đang được Apple tích cực sửa chữa để phát hành trong bản vá tới.
Công nghệ thông tin - Cách bảo vệ tài khoản iCloud trên iPhone Cách bảo vệ tài khoản iCloud trên iPhone
Tài khoản iCloud khá quan trọng vì nó liên quan nhiều đến dữ liệu cá nhân, ngoài ra đây còn là công cụ giúp bạn tìm lại iPhone đã mất hoặc...
Công nghệ thông tin - Tải ngay iOS 10 cho iPhone, iPad và iPod! Tải ngay iOS 10 cho iPhone, iPad và iPod!
iOS 10 phiên bản dùng thử đã được phát hành rộng rãi cho tất cả người dùng có nhu cầu.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang