Người dùng iOS 11 "than trời" vì lỗi lạ liên quan ký tự "I"

Thứ Ba, ngày 07/11/2017 12:02 PM (GMT+7)
Sự kiện:

iOS 11

Một lỗi chưa xác định trên iOS 11 khiến người dùng không thể gõ được ký tự "I".

Theo MacRumors, số lượng người dùng iOS 11 đang thông báo gặp phải một lỗi gõ văn bản kiểu tiên đoán trong suốt vài ngày qua. Cụ thể, khi người dùng gõ ký tự "I" thì luôn được gợi ý sử dụng là "A[?]". Tuy nhiên, không phải ai cũng bị ảnh hưởng.

Người dùng iOS 11 "than trời" vì lỗi lạ liên quan ký tự "I" - 1

Lỗi gợi ý ký tự "i".

Chưa rõ nguyên nhân của lỗi này là gì, song khá nhiều thành viên trên diễn đàn của MacRumors và người dùng Twitter đã trải qua sự cố này. Lỗi ảnh hưởng đến thiết bị chạy iOS 11.0.3 và iOS 11.1, vài người còn thấy ký tự dự đoán lạ lùng trên máy Mac.

Hiện tại, cách tắt tính năng dự đoán từ là một giải pháp để chấm dứt tình trạng nói trên hoặc dùng bàn phím của bên thứ ba. Dù vậy, cả hai tùy chọn đều không phải giải pháp dài hạn cho những người muốn sử dụng bàn phím Apple.

Theo nhân viên hỗ trợ của Apple, những người bị ảnh hưởng có thể áp dụng tính năng thay thế văn bản, bằng cách vào Settings > General > Keyboard > Text Replacement (Cài đặt > Cài đặt chung > Bàn phím > Thay thế văn bản). Gõ ký tự “I” trong phần cụm từ và ký tự “i” ở phần phím tắt.

Cập nhật ngay iOS 11.1 để có thêm hàng trăm emoji ”kịch độc”

Bản cập nhật này dành cho iPhone, iPad và iPod touch đang hỗ trợ iOS 11.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - iOS 11.1 vừa phát hành đã bị bẻ khóa iOS 11.1 vừa phát hành đã bị bẻ khóa
Chỉ một ngày sau khi phát hành cho người dùng cuối, iOS 11.1 của Apple đã bị các chuyên gia bảo mật bẻ khóa.
Công nghệ thông tin - Thủ thuật iOS 11: Đồng bộ hóa danh bạ Gmail trên iPhone và iPad Thủ thuật iOS 11: Đồng bộ hóa danh bạ Gmail trên iPhone và iPad
Việc đồng bộ hóa danh bạ Gmail trên iPhone và iPad không còn là vấn đề phức tạp nữa khi bạn có thể thực hiện hiện với vài bước đơn giản.
Công nghệ thông tin - Cập nhật ngay iOS 11.1 để có thêm hàng trăm emoji "kịch độc" Cập nhật ngay iOS 11.1 để có thêm hàng trăm emoji "kịch độc"
Bản cập nhật này dành cho iPhone, iPad và iPod touch đang hỗ trợ iOS 11.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN iOS 11
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang