Người dùng điêu đứng vì loại trojan ăn cắp tài khoản ngân hàng

Thứ Năm, ngày 12/05/2016 05:59 AM (GMT+7)

Với thị phần người dùng chiếm hơn 80%, không có gì khó hiểu khi Android luôn là miếng mồi béo bở đối với các cuộc tấn công lừa đảo của tin tặc.

Vừa qua, hãng bảo mật Avast đã phát hiện ra một loại trojan ngân hàng mới, có khả năng do thám người dùng và khóa thiết bị từ xa.

Người dùng điêu đứng vì loại trojan ăn cắp tài khoản ngân hàng - 1

Trojan này có khả năng ăn cắp tài khoản ngân hàng. Ảnh: Internet

Theo một nhà nghiên cứu của Avast, biến thể trojan này sử dụng chiến thuật social engineering (tạm dịch kỹ thuật xã hội) để lừa nạn nhân và ẩn núp trên hệ thống. Bên cạnh đó, nó còn không ngừng đòi hỏi người dùng cấp quyền quản trị trên thiết bị. Nếu bạn nhấp vào nút Cancel, một cửa sổ mới sẽ xuất hiện và lại đòi cấp quyền tiếp tục.

Các phần mềm độc hại sẽ gửi thông tin thiết bị bao gồm số serial, mã quốc gia, tên nhà mạng, phiên bản Android, số điện thoại, số serial của SIM… về máy chủ do tin tặc chỉ định. Ngoài ra, nó còn gửi cả canh bạ, tin nhắn SMS, cuộc gọi, vị trí GPS và các thông tin về những ứng dụng được cài đặt trên máy.

Phía Avast xác định loại trojan mới có tên gọi là Banker-IR. 

Trong trường hợp smartphone của bạn đã bị lây nhiễm, người dùng cần thiết lập lại cài đặt gốc trên thiết bị. Lưu ý, quá trình này sẽ xóa sạch dữ liệu trên máy.

Theo Tiểu Minh (Avast/Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Hacker thần đồng tuyên bố hack điện thoại Tổng thống Mỹ Hacker thần đồng tuyên bố hack điện thoại Tổng thống Mỹ
Jani, cậu bé 10 tuổi được Facebook trả thưởng 10.000 USD vì hack được Instagram cho biết từng truy cập vào điện thoại của Tổng thống Obama.
Công nghệ thông tin - Máy tính của bạn có thể bị FBI hack bất kỳ lúc nào Máy tính của bạn có thể bị FBI hack bất kỳ lúc nào
Quy tắc 41 trong luật tố tụng hình sự Mỹ vừa thay đổi và sắp có hiệu lực, cho phép thẩm phán ủy quyền FBI hack bất kỳ chiếc máy tính nào.
Công nghệ thông tin - Những vụ hack đáng quan tâm trong năm 2015 Những vụ hack đáng quan tâm trong năm 2015
IS, Anonymous, Hacking Team,... là những cái tên được nhắc tới nhiều nhất trong các vụ tấn công mạng trong năm 2015.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang