Người đăng Facebook hơn 50 lần mỗi ngày thường phát tán spam và tin giả mạo

Chủ Nhật, ngày 02/07/2017 06:00 AM (GMT+7)

acebook cho biết những người đăng hơn 50 lần một ngày có xu hướng chia sẻ tin giả mạo hoặc spam.

Người đăng Facebook hơn 50 lần mỗi ngày thường phát tán spam và tin giả mạo - 1

(Ảnh minh họa)

Facebook đang thay đổi thuật toán để cố gắng xóa bỏ nội dung theo quan điểm này. Mạng xã hội khẳng định những người dùng đăng nhiều lần – từ 50 lần trở lên mỗi ngày – thường hay chia sẻ các bài viết mà công ty cho là spam hoặc tin giả. Vì vậy, hãng sẽ xác định các liên kết mà những người này hay chia sẻ và cắt giảm lượng xuất hiện trên nền tảng.

Điều đó đồng nghĩa liên kết được đăng bởi những người đăng thường xuyên sẽ không có lượng tiếp cận như trước đó ngay cả khi chúng được chia sẻ bởi các Page uy tín. Những người dùng đó nghe có vẻ như là các “bot”, song Adam Mosseri, Phó Chủ tịch phụ trách News Feed của Facebook, cho biết họ tin rằng đây là người thật.

Ông nhấn mạnh Facebook không thực sự theo dõi nội dung từ các liên kết này. Mối liên hệ giữa những loại người dùng nói trên và nội dung spam/giả mạo đủ mạnh để họ không cần làm điều đó. “Đây là một trong những dấu hiệu mạnh mẽ nhất chúng tôi từng tìm ra để xác nhận một loạt các nội dung có vấn đề”.

Cập nhật lần này là một trong nhiều thay đổi Facebook đã thực hiện trong 6 tháng qua nhằm giảm nội dung giả mạo trên News Feed. Chống lại tin giả mạo trở thành ưu tiên quan trọng đối với mạng xã hội sau cuộc bầu cử Mỹ năm 2016.

Thuật toán thay đổi có thể ảnh hưởng đến nhiều hãng tin trên thế giới đang phụ thuộc vào Facebook để phát tán nội dung. Tuy nhiên, ông Mosseri nhấn mạnh nó không thực sự tác động đến các nhà xuất bản vì Facebook chỉ hướng đến những liên kết chia sẻ bởi cá nhân đăng trên 50 lần/ngày, không phải các Page. Một Page chỉ bị biến động lưu lượng nếu nó chia sẻ cùng một câu chuyện mà các cá nhân này cũng đang chia sẻ.

Facebook sẽ phát trực tiếp các trận bóng, trước mắt là Champions League

Các trận bóng Champions League từ vòng bảng đến vòng tứ kết sẽ được live stream trên Facebook.

Du Lam (Theo Re/code/ICT News)
Công nghệ thông tin - Hết Apple tới Facebook, giờ là Google bị châu Âu phạt "khủng" Hết Apple tới Facebook, giờ là Google bị châu Âu phạt "khủng"
Lợi dụng vị thế "ông trùm internet", Google đã có những động thái vi phạm luật chống độc quyền của châu Âu.
Công nghệ thông tin - Facebook cập nhật thêm hiệu ứng chat video trong Messenger Facebook cập nhật thêm hiệu ứng chat video trong Messenger
Sắp tới, người dùng có thể sử dụng thêm nhiều hiệu ứng khi thực hiện cuộc gọi video trên ứng dụng Messenger của Facebook.
Công nghệ thông tin - Làm gì khi Facebook Messenger trên iPhone giật, "lag" Làm gì khi Facebook Messenger trên iPhone giật, "lag"
Nhiều người dùng iPhone tại Việt Nam đã đăng đàn lên trang cá nhân Facebook và các mạng xã hội khác để "than trời" vì ứng dụng Facebook...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mạng xã hội Facebook
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang