Nghiên cứu da điện tử có khả năng hiển thị thông tin sức khỏe

Thứ Ba, ngày 20/02/2018 08:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Bí ẩn khoa học

Da điện tử không chỉ giúp hiển thị thông tin về những rắc rối sức khỏe mà còn có thể gửi thông tin đến người khác.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Tokyo đã phát triển một da điện tử (e-skin) có thể đo được các dấu hiệu quan trọng như nhịp tim và hiển thị chúng trong thời gian thực trên da. Thiết kế kết hợp một điện cực nanomesh đo nhịp thở và một dãy đèn LED nhỏ co giãn có thể xuất hình ảnh cơ bản uốn cong với cơ thể của bạn.

Nghiên cứu da điện tử có khả năng hiển thị thông tin sức khỏe - 1

Da điện tử có thể xuất hiện trên thị trường vào năm 2021?

Không chỉ có vậy những người khác có thể biết ngay nếu bạn cần giúp đỡ. Họ chỉ cần nhìn vào tay bạn hoặc bất cứ nơi nào khác trong bộ cảm biến hoạt động để nắm bắt vấn đề. Bộ cảm biến có thể ghép nối với một chiếc smartphone và truyền tải thông tin của nó lên đám mây.

Trước đây đã có màn hình co dãn nhưng chúng thường tan rã nhanh chóng sau khi tiếp xúc với không khí và thường xuyên kéo dài và xoắn trên da. Bộ cảm biến có thể tự kéo dài khoảng 1 tuần mà không gây ra chứng viêm và được phát triển bằng cách sử dụng các kỹ thuật sản xuất bo mạch thông thường để giảm chi phí.

Đây không phải là một nội dung lý thuyết. Dai Nippon Printing hy vọng sẽ cung cấp da điện tử này trong vòng 3 năm tới bằng cách làm cho nó hoạt động ổn định hơn, mở rộng khả năng sản xuất quy mô lớn và cung cấp đến một khu vực thị trường rộng lớn.

Tất cả đều hoạt động tốt, điều này có thể đặc biệt hữu ích cho các bệnh nhân muốn chăm sóc tại nhà. Thay vì phải mang theo một thiết bị cồng kềnh để kiểm tra sức khỏe, họ có thể phát sóng tình trạng sức khoẻ của mình đến các thành viên trong gia đình và tiếp tục làm việc mà không bị cản trở.

Những 'bí kíp' phản khoa học khi ăn nhậu ngày Tết

Nhiều dân nhậu mách nhau bí quyết uống nhiều mà không say như uống paracetamol, aspirin, dầu ăn... trước khi vào cuộc nhậu.

Theo Kiến Tường (Theo Engadget) (Dân Việt)
Sức khỏe đời sống - Những 'bí kíp' phản khoa học khi ăn nhậu ngày Tết Những 'bí kíp' phản khoa học khi ăn nhậu ngày Tết
Nhiều dân nhậu mách nhau bí quyết uống nhiều mà không say như uống paracetamol, aspirin, dầu ăn... trước khi vào cuộc nhậu.
Tin tức sức khỏe - Đâu là cách khoa học giúp người huyết áp cao dễ ngủ, ngủ sâu dịp Tết? Đâu là cách khoa học giúp người huyết áp cao dễ ngủ, ngủ sâu dịp Tết?
Bạn hoặc người thân bị bệnh huyết áp cao đã nhiều năm. Gần đây, bắt đầu xuất hiện các biểu hiện khó ngủ, ngủ chập chờn...Liệu có nguy hiểm?
Tin tức sức khỏe - Đâu là cách khoa học giúp người huyết áp cao dễ ngủ, ngủ sâu? Đâu là cách khoa học giúp người huyết áp cao dễ ngủ, ngủ sâu?
Bạn hoặc người thân bị bệnh huyết áp cao đã nhiều năm. Gần đây, bắt đầu xuất hiện các biểu hiện khó ngủ, ngủ chập chờn...Liệu có nguy hiểm?
Bí quyết cực đơn giản để tăng cường sinh lực phái mạnh ngay tại nhà Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Bí quyết cực đơn giản để tăng cường sinh lực phái mạnh ngay tại nhà
Tăng cường sinh lý nam có nhiều cách như tập luyện thể thao, chế độ ăn uống, ... Nhưng bạn đừng bỏ qua cách đơn giản này!
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Bí ẩn khoa học
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang