Ngăn người khác xài ké Wi-Fi chỉ với một cú chạm

Thứ Bảy, ngày 21/05/2016 12:00 PM (GMT+7)

Dấu hiệu nhận biết khi có người xài ké Wi-Fi đó chính là tốc độ mạng sẽ bị chậm đi đáng kể. Làm thế nào để phát hiện và ngăn chặn những vị khách không mời?

Nếu có người xài ké Wi-Fi, tốc độ download/upload sẽ giảm đi đáng kể, đồng thời việc truy cập vào các trang web cũng trở nên khó khăn hơn. Để hạn chế vấn đề này, bạn có thể áp dụng thủ thuật sau đây để ngăn người khác xài ké Wi-Fi.

Yêu cầu thiết bị đã được root trước, nếu chưa, bạn có thể tham khảo thử một số phần mềm như Framaroot, iRoot, One Click Root…

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Wifikill tại http://tinyurl.com/z49bkcp.

- Bước 2: Sau đó bắt đầu kết nối mạng và cấp quyền superuser cho ứng dụng bằng cách nhấn nút Grant khi được yêu cầu.

Ngăn người khác xài ké Wi-Fi chỉ với một cú chạm - 1

Lựa chọn các thiết bị cần ngắt kết nối. Ảnh: MH

- Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng nút Play ở thanh menu phía trên để quét tất cả thiết bị đang kết nối vào Wi-Fi. Ứng dụng sẽ hiển thị toàn bộ thông tin bao gồm tên thiết bị, địa chỉ IP, địa chỉ MAC, hãng sản xuất và lưu lượng download/upload.

- Bước 4: Để “đá” (tức là chỉ ngắt kết nối tạm thời) một thiết bị bất kỳ, bạn hãy chọn vào đó rồi nhấn Grab. Ngược lại, nếu muốn chặn hoàn toàn, bạn hãy nhấn vào nút Kill. 

Ngăn người khác xài ké Wi-Fi chỉ với một cú chạm - 2

Dễ dàng cấu hình lại một vài thiết lập của ứng dụng (nếu muốn). Ảnh: MH

Để thay đổi một số thiết lập của ứng dụng, bạn hãy nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Settings. 

Trước đây, Kỷ Nguyên Số cũng đã từng hướng dẫn rất nhiều cách để ngăn người khác xài ké Wi-Fi, bạn đọc quan tâm có thể xem lại tại địa chỉ http://goo.gl/BXhM7A.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết.

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Có thêm một chuẩn Wi-Fi mới: Xuyên vật cản tốt hơn Có thêm một chuẩn Wi-Fi mới: Xuyên vật cản tốt hơn
Theo WiFi Alliance, chuẩn Wi-Fi 802.11ah phù hợp trong môi trường internet vạn vật - IoE bởi phạm vi hoạt động của chúng lớn hơn nhưng lại...
Công nghệ thông tin - 500 cột điện thoại tại New York sẽ chuyển thành cột phát Wi-Fi 500 cột điện thoại tại New York sẽ chuyển thành cột phát Wi-Fi
Chương trình mang tên LinkNYC được khởi động từ tháng 11 năm 2014 sẽ chính thức bắt đầu trong tháng này.
Công nghệ thông tin - Phần mềm phát Wi-Fi siêu nhỏ gọn Phần mềm phát Wi-Fi siêu nhỏ gọn
Trên mạng có khá nhiều phần mềm giúp biến máy tính thành điểm phát Wi-Fi di động, tuy nhiên đa phần đều có quảng cáo hoặc chứa nhiều virus.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang