Nâng cấp iOS 4.0 lên iOS 4.1 mà không cần baseband

Thứ Năm, ngày 28/10/2010 13:00 PM (GMT+7)

Nếu bạn muốn sử dụng các ứng dụng khác trên sản phẩm của mình thì việc sử dụng công cụ mở khóa iPhone được biết đến phổ biến là UltraSn0w là điều dĩ nhiên.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC VỀ VI TÍNH INTERNET, THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

Tuy nhiên, khi sử dụng tính năng này thì việc nâng cấp lên iOS 4.1 là không thể bởi bạn phải nâng cấp từ bản baseband 01.59.00 lên bản 2.10.4, công việc này là khá khó khăn với những bản bẻ khóa.

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách nâng cấp lên iOS 4.1 mà không cần phải cập nhật lên phiên bản baseband mới nhất.

Bước 1: Download TinyUmbrella

Bạn sẽ phải sử dụng một ứng dụng có tên gọi là TinyUmbrella bằng cách truy cập vào trang web cung cấp tại đây để tải về ứng dụng. Sau đó bạn truy cập vào đây để tải bản cập nhật firmware mới nhất cho iOS 4.1

Nâng cấp iOS 4.0 lên iOS 4.1 mà không cần baseband - 1

Step 2: Khởi động TinyUmbrella

Khởi động chương trình này để bắt đầu quá trình thực hiện nâng cấp lên iOS 4.1. Hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt tường lửa của mình hoặc cho phép tường lửa của bạn cho phép chạy ứng dụng này, điều này có nghĩa là bạn khởi chạy nó dưới quyền quản trị viên administrator nếu đang sử dụng Windows Vista hoặc Windows 7

Nâng cấp iOS 4.0 lên iOS 4.1 mà không cần baseband - 2

Bước 3: Kết nối iPhone

Hãy chắn chắn rằng iPhone của bạn được kết nối với máy tính và rằng TinyUmbrella đã phát hiện ra nó cũng như phiên bản firmware của nó.

Nâng cấp iOS 4.0 lên iOS 4.1 mà không cần baseband - 3

Bạn có thể nhấp vào nút “Save My SHSH” để tiến hành lưu một bản sao lưu để có thể hạ cấp xuống phiên bản iOS trước khi nâng cấp trong tương lai.

Bước 4: Khởi động TSS Server

Bây giờ bạn có thể click chuột vào nút “Start TSS Server” để TinyUmbrella có thể bắt đầu tắt iTunes hoạt động trên máy tính, bằng cách này bạn có thể thấy trạng thái “Running” hiện ra ngay dưới nút Start TSS Server.

Nâng cấp iOS 4.0 lên iOS 4.1 mà không cần baseband - 4

Bước 5: Chạy iTunes

Trong khi TSS Server đang chạy, bạn hãy khởi động iTunes để khôi phục lại firmware iOS 4.1

Bước 6: Khôi phục phần vững

Chọn iPhone của bạn trong danh sách các thiết bị xuất hiện trong iTunes. Bấm và giữ phím Shift, sau đó nhấn vào nó Restore. Điều này sẽ cho phép bạn điều hướng đến thư mục mà bạn đã tải về firmware iOS 4.1 mà bạn tải về trước đây. Hãy chắc chắn bạn tìm thấy tập tin iPhone3,1_4.1_8B117_Restore.ipsw trong thư mục tải về.

Nâng cấp iOS 4.0 lên iOS 4.1 mà không cần baseband - 5

Bước 7: Lỗi iTunes Prompt

Ngồi và chờ cho quá trình này được thực hiện. Một lỗi iTunes 1004 hiện ra cảnh báo công việc chưa hoàn tất. Nhưng bạn đừng lo, lỗi này đơn giản có nghĩa iPhone của bạn đang chạy iOS 4.1 và đã được vượt qua phiên bản baseband cũ. Sau đó bạn có thể sử dụng UltraSn0w để mở khóa và sử dụng các ứng dụng khác được xuất hiện trên thị trường ứng dụng thứ 3.

Nâng cấp iOS 4.0 lên iOS 4.1 mà không cần baseband - 6

Bước 8: Khởi động lại iPhone để cập nhật firmware mới

Bây giờ quay trở lại TinyUmbrella và click vào nút “Kick Device Out of Recovery” để thoát khỏi ứng dụng. Nhưng bạn hãy chắc chắn rằng thiết bị của bạn vẫn đang được kết nối với máy tính. Bằng cách nhấn vào nút đó, iPhone của bạn sẽ tự động khởi động lại.

Nâng cấp iOS 4.0 lên iOS 4.1 mà không cần baseband - 7

Sau khi khởi động lại, iPhone của bạn đã được chạy ở phiên bản iOS 4.1 cùng phiên bản baseband 01.50.00 rồi đó.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC VỀ VI TÍNH INTERNET, THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

Theo Xhtt (24H.COM.VN)

Mời các bạn đón đọc những bài viết chọn lọc về VI TÍNH INTERNET, thủ thuật vào lúc 7h30, 13h, và 16h các ngày trong tuần tại 24h.com.vn

  Video chọn lọc
Xem thêm chủ đề: iPhone, be khoa
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7