Nam sinh 14 tuổi ôm trọn giải thưởng 10.000 USD từ Google

Thứ Hai, ngày 25/07/2016 12:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Google

Một học sinh 14 tuổi tại Ấn Độ đã giành giải thưởng cộng đồng của Google bằng ứng dụng GPS, giúp các ngư dân địa phương an toàn và nâng cao năng suất.

Community Impact Award (tạm dịch là giải thưởng dành cho các ứng dụng có sức ảnh hưởng trong cộng đồng) tập trung vào các dự án tạo nên sự khác biệt, giải quyết những thách thức về môi trường, y tế và nguồn nhân lực. 

Advay Ramesh, một học sinh lớp 10 ở phía nam TP Chennai (Ấn Độ), đã lọt vào tốp 20 thí sinh để cạnh tranh giành học bổng 50.000 USD tại hội chợ Khoa học Google năm 2016.

Nam sinh 14 tuổi ôm trọn giải thưởng 10.000 USD từ Google - 1

Chân dung chàng học sinh Advay Ramesh 14 tuổi. Ảnh: Internet

Ramesh cho biết sắp tới anh sẽ cố gắng tích hợp ứng dụng của mình vào các thiết bị cầm tay được gọi là FishErmen Lifeline Terminal (FELT). Khi thử nghiệm với Google Maps, ứng dụng này đã sử dụng hệ thống vị trí tiêu chuẩn (một dịch vụ chuyển hưởng được cung cấp bởi Tổ chức Nghiên cứu Không gian Ấn Độ - ISRO) để cho độ chính xác cao hơn khi đi trên biển. 

Ramesh đã được truyền cảm hứng để tạo ra ứng dụng trên khi anh xem qua các báo cáo định kỳ về những rắc rối mà ngư dân từ TP bên cạnh đang gặp phải. Nhiều trường hợp ngư dân vượt qua ranh giới hàng hải quốc tế mà không hề hay biết, xâm nhập trái phép vào lãnh hải của Sri Lanka, kết quả là họ đã bị bắt và chỉ được thả sau một vài tháng tù.

Ramesh đang làm việc chặt chẽ với ISRO nhằm tạo ra một phần mềm sử dụng các dịch vụ của hệ thống định vị quốc gia, giúp xác định vị trí của các ngư dân và tạo ra hệ thống cấp cứu.

Nam sinh 14 tuổi ôm trọn giải thưởng 10.000 USD từ Google - 2

Thử nghiệm xác định vị trí trên biển. Ảnh: Internet

“Thông tin dựa trên vị trí có thể cung cấp nhiều dịch vụ có giá trị cho những ngư dân, điều này giúp họ có thể xử lý các tình huống khó khăn trên biển" - Ramesh nói.

Anh chàng cũng đã nói chuyện với các ngư dân địa phương để hiểu thêm về các mối quan tâm của họ. “Biển quá rộng lớn và ngư dân không muốn gặp phải các rắc rối về pháp lý khi đi đánh bắt. Vì vậy, họ cần một công nghệ đáng tin cậy và giá rẻ" - Ramesh giải thích. 

Hiện tại anh làm việc để phát triển tính năng theo dõi đường đi của ngư dân và lịch sử của lưu vực. “Với hệ thống này, ngư dân sẽ được an toàn và yên tâm làm việc, mọi thứ sẽ được truyền tải bằng thông báo".

Theo Tiểu Minh (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Hiệu ứng vui nhộn trong ứng dụng Google App Hiệu ứng vui nhộn trong ứng dụng Google App
Ứng dụng Google chính trên Android vừa được tích hợp một tính năng ẩn khá thú vị.
Công nghệ thông tin - Google Maps sắp tới sẽ tràn ngập quảng cáo Google Maps sắp tới sẽ tràn ngập quảng cáo
Vừa qua, Google đã tiết lộ rằng họ sắp thử nghiệm việc chèn quảng cáo vào tính năng tìm kiếm địa điểm trên Google Maps.
Công nghệ thông tin - Những đột phá trên phiên bản Android N mới của Google Những đột phá trên phiên bản Android N mới của Google
Google vừa chính thức giới thiệu nền tảng Android N tại hội nghị I/O dành cho các nhà phát triển.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Google
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang