MobiFone ra gói cước “sát thủ” Big MIU cho thuê bao 3G.

Thứ Sáu, ngày 03/05/2013 10:00 AM (GMT+7)

Mới đây, MobiFone cung cấp gói cước Big MIU nhắm đến đối tượng là khách hàng có nhu cầu dùng dịch vụ 3G lớn như nghe nhạc, xem phim, lướt net… thoải mái trên di động với chi phí chỉ 200.000 đồng/tháng.

MỜI CÁC BẠN ĐÓN ĐỌC NHỮNG BÀI VIẾT CHỌN LỌC VỀ VI TÍNH INTERNET, THỦ THUẬT VÀO LÚC 7H30, 13H, VÀ 16H CÁC NGÀY TRONG TUẦN, TẠI 24H.COM.VN

Nhu cầu dùng 3G tăng đột biến

Dịch vụ 3G chính thức được cung cấp tại Việt Nam từ tháng 10/2009 với mạng tiên phong là VinaPhone. Hiện có 4 mạng di động hoạt động trong lĩnh vực này là MobiFone, VinaPhone, Viettel  và Vietnammobile.

Theo số liệu của Bộ TT&TT công bố hồi tháng 6/2012 thì Việt Nam có khoảng 16 triệu thuê bao 3G. Vẫn theo báo cáo của Bộ TT&TT đến hết năm 2012 tổng số thuê bao 3G của Việt Nam đạt xấp xỉ 20 triệu thuê bao. Con số này cho thấy tốc độ phát triển 3G ở Việt Nam tăng khá mạnh trong năm 2012. Viettel Telecom cho biết hiện số lượng khách hàng sử dụng mạng 3G của Viettel đang tăng rất mạnh với mức cấp số nhân. Phía Viettel cho rằng, sự bùng nổ nhu cầu này do nhiều khách hàng đã bắt đầu quen với dịch vụ này sau 3 năm nhà mạng cung cấp ra thị trường với mức cước khá rẻ. Một yếu tố khác tác động đến thuê bao 3G là số lượng smartphone đang tăng nhanh ở Việt Nam. Ngoài việc tăng trưởng thuê bao 3G thì lưu lượng sử dụng trên mỗi thuê bao đã tăng nhanh.

Tương như Viettel, phía VinaPhone cho biết, chỉ tính riêng dung lượng sử dụng 3G của khách hàng mạng VinaPhone tăng gấp khoảng 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái, đây là mức tăng khá ấn tượng. Bên cạnh đó, số thuê bao 3G của mạng VinaPhone cũng tăng trưởng rất tốt.

Cũng đồng quan điểm với các nhà mạng khác, MobiFone cho biết dịch vụ 3G đang tiếp tục bùng nổ trong năm 2013 và là xu hướng phát triển trong tương lai. 

MobiFone ra gói cước “sát thủ” Big MIU cho thuê bao 3G - 1

Khi bình luận về 3G của Việt Nam, ông Thiều Phương Nam, Giám đốc Qualcomm Đông Dương khẳng định, cơ sở hạ tầng 3G ở Việt Nam là một trong những nước tốt nhất Châu Á, số thuê bao 3G trong nước đạt khoảng 20 triệu và theo số liệu từ Bộ TT&TT mạng 3G đã phủ tới 90% dân số Việt Nam. Sở dĩ có sự phát triển nhanh chóng này do các gói cước 3G tại Việt Nam có mức giá rất hợp lý.

Big MIU đủ cho cho thuê bao có nhu cầu 3G lớn

Trước xu hướng khách hàng sử dụng 3G nhiều hơn, các mạng di động đã thiết kế gói cước có dung lượng sử dụng lớn hơn để đáp ứng nhu cầu người dùng. Mới đây, MobiFone đã tung ra gói cước Big MIU với tốc độ tối đa 7,2 Mbps cho 3,5Gb đầu tiên, ngoài mức giới hạn này khách hàng sẽ được truy cập Internet với tốc độ bình thường và được miễn phí cước phát sinh ngoài gói này. Về cơ bản gói cước này được phát triển trên các gói cước Mobile Internet MIU trước đó cho khách hàng có nhu cầu sử dụng lớn hơn 1,5 GB và 2GB/tháng.

Phía MobiFone cho biết, với 3,5Gb đầu tiên/tháng có độ tối đa 7,2 Mbps của gói Big MIU thì khách hàng có thể thoái mái xem phim, nghe nhạc, lướt net trên di động của mình. Cụ thể với dung lượng này của gói Big MIU khách hàng có thể xem đến 1.800 phút video (Youtube) hoặc 7.300 phút nghe nhạc, dùng tới 12.233 email có word, excel, ppt đính kèm, lướt 20,389 trang web,  có thể dùng tới 7.340 lượt down/up 1 ảnh trên mạng xã hội.
 
Theo phân tích của các chuyên gia, gói cước Big MIU của MobiFone mới tung ta cũng tương tự như gói cước M200 của VinaPhone hay gói MI 200 của Viettel. Tuy nhiên, gói M200 của VinaPhone sau khi sử dụng tốc độ tối đa 7,2 Mbps cho 3,5Gb đầu tiên, ngoài mức giới hạn này khách hàng sẽ phải trả thêm 0,5 đồng/1KB. Tương tự như vậy, gói cước MI 200 của Viettel sau khi sử dụng tốc độ tối đa 7,2 Mbps cho 3,5Gb đầu tiên, ngoài mức giới hạn này khách hàng sẽ phải trả thêm 50 đồng/1KB. Như vậy, đối với gói Big MIU của MobiFone, khách hàng sử dụng ngoài tốc độ tối đa 7,2 Mbps cho 3,5Gb đầu tiên sẽ không phải trả thêm chi phí như gói cước của Viettel và Vinaphone, nhưng sẽ được truy cập Internet hoàn toàn miễn phí với tốc độ bình thường (256 Kb).

Phía MobiFone cho biết, sau gần 1 tháng chính thức tung ra gói cước này, số lượng khách hàng đã đăng ký tương đối mạnh. MobiFone kỳ vọng gói cước này sẽ phụ vụ tốt nhóm khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ 3G lớn, nhưng chỉ phải trả chi phí khoảng 10 USD/tháng.

Theo kết quả khảo sát của Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT vừa mới được thực hiện khảo sát khách hàng sử dụng 3G tại 3 thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và TP HCM đã đưa ra nhận xét rằng nhiều khách hàng vẫn chưa được biết đến các gói cước 3G của nhà mạng để có định hướng sử dụng dịch vụ phù hợp nhất cho mình. Thậm chí có khách hàng mới sử dụng 3G bị phát sinh cước đến cả triệu đồng. Sau đó, khách hàng này đã phản ứng và cắt bỏ dịch vụ. Vì vậy, Nielsen khuyến cáo các mạng di động đưa ra nhiều gói cước phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau và cần giới thiệu các gói cước này đến người tiêu dùng.

(Nguồn: info.vn)
  Video chọn lọc
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang
TIN TUC TRONG NGAY, TIN NHANH, TIN TUC VIET NAMIPHONE 6, GIA IPHONE 6 VIET NAMU19 VIET NAM, LICH THI DAU U19 VIET NAM, TIN TUC, TIN TUC 24H, BONG DA, THE THAO, TIN MOI, THOI TRANG, LAM DEP, AN NINH HINH SU, HAI HOAI LINH, SAO VIET, THE VOICE KID 2014, LICH THI DAU NGOAI HANG ANH 2014, BONG DACHUNG KET GIONG HAT VIET NHI 2014, THIEN NHAN GIONG HAT VIET NHI, NGUOI MAU
X
CNT2T3T4T5T6T7