Microsoft từng đề nghị mua lại Facebook với 24 tỷ USD

Thứ Hai, ngày 24/10/2016 14:00 PM (GMT+7)

Cựu CEO Microsoft Steve Ballmer tiết lộ, hãng này tường có ý định mua lại Facebook với giá trị 24 USD cách đây sáu năm.

Có một câu nói nổi tiếng rằng “Đôi khi các giao dịch tốt nhất là những giao dịch bạn không bao giờ thực hiện”. Nhưng câu nói đó chắc chắn không áp dụng cho nỗ lực của Microsoft nhằm mua lại Facebook trong năm 2010. Giám đốc điều hành Tập đoàn phần mềm khổng lồ vào thời điểm đó là Steve Ballmer, hiện là chủ sở hữu của thương hiệu bóng rổ L.A. Clippers NBA.

Microsoft từng đề nghị mua lại Facebook với 24 tỷ USD - 1

Trong cuộc phỏng vấn trên CNBC mới đây, Ballmer đã tiết lộ về ý tưởng mua lại Facebook với giá trị 24 USD của Microsoft cách đây sáu năm. Khi đó, Facebook vẫn chưa được định giá IPO 100 tỷ USD, nhưng sau đó nó “phát triển với tốc độ điên cuồng”. Tuy nhiên, CEO Facebook Zuckerberg khi đó đã từ chối đề nghị “khiếm nhã” này của phía Microsoft.

Microsoft đã sở hữu 1,6% cổ phiếu của Facebook khi cố gắng để mua toàn bộ công ty. Theo dữ liệu từ Yahoo, Facebook hiện đang có mức vốn hóa thị trường (giá trị cổ phiếu nhân với số cổ phiếu hiện hành) khoảng 379 tỷ USD, tương đương gần 16 lần giá trị “ước tính ban đầu” của Microsoft. Zuckerberg hiện đang được liệt kê như là người giàu thứ tư trên thế giới với tài sản ròng trị giá 56 tỷ đồng USD.

Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Thời trang Hi-tech - Lộ hình ảnh rò rỉ mới nhất của Motorola Moto M Lộ hình ảnh rò rỉ mới nhất của Motorola Moto M
Được biết đến với tên mã “Kung Fu”, chiếc điện thoại Motorola Moto M dường như đã sẵn sàng được công bố bởi Motorola
Thời trang Hi-tech - Pixel XL, iPhone 7 Plus và Galaxy S7 Edge đọ tuổi thọ pin Pixel XL, iPhone 7 Plus và Galaxy S7 Edge đọ tuổi thọ pin
Chúng ta thử so sánh tuổi thọ pin giữa chiếc smartphone Pixel XL 5,5 inch với các mẫu điện thoại đình đám hiện nay, chủ yếu là mẫu Apple...
Thời trang Hi-tech - Ngắm mỹ nữ trên tay smartphone giá rẻ Ngắm mỹ nữ trên tay smartphone giá rẻ
Chiếc smartphone giá rẻ với vỏ nhựa bóng loáng của nhà sản xuất Meizu được người đẹp trên tay và trải nghiệm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mạng xã hội Facebook
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang