Microsoft khai tử Windows Live.... chờ Windows 8

Thứ Sáu, ngày 04/05/2012 12:30 PM (GMT+7)

Windows Live ID sẽ được đổi tên thành Windows Account. Người dùng có thể truy cập các dịch vụ trực tuyến qua trình duyệt web, đồng bộ và sao chép dữ liệu từ thiết bị chạy Windows Phone và máy tính chạy Windows 8.

Ngày 2/5/2012, Microsoft quyết định cho thương hiệu Windows Live “nghỉ hưu” vì không gặt hái nhiều thành công như mong đợi kể từ khi ra mắt vào năm 2005.

Microsoft khai tử Windows Live.... chờ Windows 8 - 1

Microsoft cho biết các dịch vụ như Hotmail, SkyDrive, Messenger IM không có sự liên kết chặt chẽ với Windows Live, nên không tạo đủ sức hấp dẫn cần có. Bên cạnh đó, các hệ điều hành Windows chưa được thiết kế để tương tác tốt với các dịch vụ đám mây.

Microsoft mong rằng Windows 8 sẽ tạo ra bước đột phá, với thiết kế có thể làm việc tốt với cả máy tính để bàn và các thiết bị di động.

Steven Sinofsky, Chủ tịch bộ phận Windows và Windows Live, nói rằng Windows 8 cho phép người dùng dễ dàng tiếp cận các dịch vụ và phần mềm. Người dùng không phải chọn và cài đặt các dịch vụ riêng lẻ như trước, thay vào đó tất cả dịch vụ của Microsoft sẽ sẵn sàng ngay khi bạn bật máy tính chạy Windows 8.

Trong vài tháng tới, Windows Live ID sẽ được đổi tên thành Windows Account; người dùng có thể truy cập các dịch vụ trực tuyến qua trình duyệt web, đồng bộ và sao chép dữ liệu từ thiết bị chạy Windows Phone và máy tính chạy Windows 8. Máy tính chạy Windows 8 sẽ được cài đặt trước các ứng dụng và dịch vụ đám mây như Microsoft Account, SkyDrive, Mail, Calendar, People (danh bạ), Messaging và Photos/Videos.

Microsoft cho biết hãng sẽ đổi tên các ứng dụng, dịch vụ như Windows Live ID, Windows Live Mail, Windows Calendar, Windows Contacts, MSN Messenger, Windows Live Photo Gallery, Movie Maker. Microsoft Account có thể liên kết với các dịch vụ trực tuyến hãng thứ ba như LinkedIn, Facebook, Twitter. Microsoft cho biết thêm hãng dự kiến sẽ công bố thông tin về khả năng tích hợp Skype vào dự án này trong thời gian tới.

Trang Tin tuc 24h tổng hợp những bài viết về Tin tức Công nghệ thông tin (Virus, phần mềm, phần cứng, game...) MỚI NHẤT

Mời các bạn đón đọc những bài viết chọn lọc về VI TÍNH INTERNET, thủ thuật vào lúc 7h30, 13h, và 16h các ngày trong tuần tại 24h.com.vn

VIDEO CHỌN LỌC
Xem thêm chủ đề:Microsoft khai tu Windows Live, Microsoft, Windows 8, Windows, he dieu hanh, phan mem,
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang

Microsoft khai tu Windows Live

TIN TỨC 24H , AN NINH HINH SU,  BONG DA, Nhac treTin tức trong ngày, CƯỜI 24HBóng đá 24HTin an ninh hình sựTIN PHAP LUAT , TIN TUC MOITin tức thể thao 24h, TIN CHUYEN NHUONG MOI NHATPhim hay, nghe nhacCa nhạc - MTVTai Nhac, Gia vangLịch thi đấu Bóng ĐáTIN GIẢI TRÍ 24HTIN TỨC MỚI NHẤT, LICH THI DAU OLYMPIC 2016, OLYMPIC RIO 2016BẢNG TỔNG SẮP HUY CHƯƠNG OLYMPIC 2016

X
CNT2T3T4T5T6T7