Microsoft 'khai tử' Nokia Store

Chủ Nhật, ngày 23/11/2014 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Điện thoại Nokia

Opera Mobile Store sẽ trở thành cửa hàng ứng dụng mặc định thay cho Nokia Store.

Sự thay đổi này sẽ bắt đầu vào đầu năm 2015, và những ai đang sử dụng dòng Series 40, Series 60, Symbian, Nokia Asha và Nokia X sẽ được chuyển hướng từ Nokia Store sang Opera Mobile Store.

Microsoft 'khai tử' Nokia Store - 1

Opera Mobile Store sẽ trở thành cửa hàng ứng dụng mặc định thay cho Nokia Store.

Theo Microsoft, sự thay đổi cho phép hàng triệu người sử dụng điện thoại của Nokia tiếp tục truy cập vào kho ứng dụng, trò chơi và nội dung từ một nguồn đáng tin cậy hơn.

Bởi quá trình này liên quan đến sự thay đổi mặc định cửa hàng ứng dụng trên rất nhiều thiết bị của người dùng nên thời gian chuyển đổi ước tính vào nửa đầu năm 2015 trước khi Nokia Store chính thức đóng cửa.

Hiện Microsoft tiếp tục bán và hỗ trợ nhiều thiết bị Nokia vẫn còn phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới nên việc hợp tác với Opera Software sẽ đảm bảo mang đến một cửa hàng ứng dụng an toàn cho người tiêu dùng, và tối ưu cho các nhà phát triển ứng dụng.

Hiện tại cửa hàng này đang có gần 300.000 ứng dụng và trò chơi, hỗ trợ hơn 7.500 thiết bị khác nhau, từ điện thoại tính năng đến điện thoại thông minh. Có khoảng 40.000 nhà phát triển trên khắp thế giới đã góp phần vào việc phát triển ứng dụng cho kho ứng dụng này.

Theo Việt Trung (Người lao động/GSMArena)
Công nghệ thông tin - Microsoft Devices tăng cường phát triển hệ sinh thái Android Microsoft Devices tăng cường phát triển hệ sinh thái Android
Công ty quảng cáo di động Vserv sẽ hợp tác với Microsoft Devices để tạo ra nhiều giải pháp kinh doanh cho các nhà phát triển...
Thời trang Hi-tech - Nokia chính thức “khai tử” Symbian và MeeGo Nokia chính thức “khai tử” Symbian và MeeGo
Cuối cùng thì Nokia cũng chính thức nói lời “từ biệt” với hai hệ điều hành già nua từng làm nên tên tuổi cho hãng là Symbian và MeeGo.
Công nghệ thông tin - Microsoft vừa xóa 1.500 ứng dụng khỏi Windows Phone Store Microsoft vừa xóa 1.500 ứng dụng khỏi Windows Phone Store
Đó là kết quả kiểm tra lại kho ứng dụng Windows Phone Store sau khi Microsoft thay đổi quy định, buộc các ứng dụng không được dùng tên nhái,...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Điện thoại Nokia
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang