Mi Drone, mẫu Flycam 4K giá rẻ đầu tiên từ Xiaomi

Thứ Sáu, ngày 27/05/2016 07:45 AM (GMT+7)

Xiaomi Mi Drone tích hợp sẵn camera 12 MP hỗ trợ quay video 4K, chụp ảnh RAW có giá chào bán ban đầu tương đương khoảng 460 USD.

Như tiêu chí tạo ra các sản phẩm có mức giá hợp lý nhất đặt ra từ những ngày đầu, thương hiệu Xiaomi (Trung Quốc) tiếp tục giới thiệu Mi Drone, chiếc máy bay điều khiển từ xa tích hợp camera 4K đầu tiên của hãng. Như các sản phẩm từng ra mắt yếu tố được nhiều người dùng quan tâm nhất có lẽ lá giá bán khá bất ngờ của Mi Drone mà Xiaomi đưa ra, chỉ khoảng 460 USD.

Mi Drone, mẫu Flycam 4K giá rẻ đầu tiên từ Xiaomi - 1

Không có nhiều khác biệt với các drone hiện có trên thị trường, Mi Drone được trang bị 4 cánh quạt nhưng có lẽ phần nổi bật nhất vẫn là bộ điều khiển cầm tay đi kèm. Thiết bị này trông khá chuyên nghiệp, người dùng có thể gắn cả một chiếc smartphone 6,4 inch dễ trên giá đỡ tích hợp sẵn phía trên.

Mi Drone, mẫu Flycam 4K giá rẻ đầu tiên từ Xiaomi - 2

Theo Xiaomi, bộ ăng-ten kép tích hợp trên bộ điều khiền cho phạm vi điều khiển Mi Drone lên đến 2 km. Đáng chú ý ở khoảng cách này thiết bị vẫn stream được video độ phân giải HD 720p một cách dễ dàng.

Mi Drone, mẫu Flycam 4K giá rẻ đầu tiên từ Xiaomi - 3

Bộ điều khiển trang bị một nút cho phép gọi drone quay trở về vị trí người điều khiển hoặc tự động quay về khi mất liên lạc với bộ điều khiển, sắp hết pin.

Về camera 4K tích hợp trên Mi Drone, đó là một cảm biến Sony 12,4 MP hỗ trợ quay video độ phân giải 3.840 x 2.160 pixel với tốc độ khung hình 30 fps (khung hình mỗi giây), hỗ trợ định dạng ảnh RAW... Ngoài ra, phần camera rời còn trang bị hệ thống chống rung 3 trục, có thể tháo ra dễ dàng đi kèm pin dung lượng 5.100 mAh cho phép thiết bị hoạt động liên tục đến 27 phút.

Mi Drone, mẫu Flycam 4K giá rẻ đầu tiên từ Xiaomi - 4

Phần camera tích hợp có thể tháo lắp dễ dàng, chống rung 3 trục có thể điều chỉnh 2.000 lần/giây.

Bên cạnh bản 4K, Xiaomi cho biết Mi Drone cũng sẽ có phiên bản HD 1080p giá "mềm" hơn, tầm bán kính hoạt động khoảng 1 km, hỗ trợ quay phim Full HD với tốc độ khung hình 60 fps. Phiên bản này sẽ được giới thiệu trên trang góp vốn cộng đồng của Xiaomi vào ngày 26-6 tới.

Mi Drone, mẫu Flycam 4K giá rẻ đầu tiên từ Xiaomi - 5

Theo M.Quang (Engadget/Người lao động)
Công nghệ thông tin - Camera 360 độ quay video 8K của Facebook Camera 360 độ quay video 8K của Facebook
Chiếc camera này được tích hợp tới 17 camera thành phần.
Sản phẩm mới - Camera giám sát chuẩn HD kèm phần mềm quản lý từ xa Camera giám sát chuẩn HD kèm phần mềm quản lý từ xa
Dòng camera C-Series mà Panasonic vừa giới thiệu đi kèm với phần mềm quản lý Video Insight miễn phí trên Android.
Công nghệ thông tin - Transcend ra mắt thẻ nhớ chuyên dùng cho camera hành trình Transcend ra mắt thẻ nhớ chuyên dùng cho camera hành trình
Do đặc thù dành cho camera hành trình và giám sát, thẻ nhớ này phải có khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang