Mẹo vào nhanh Gmail khi mạng internet "rùa bò"

Thứ Ba, ngày 23/09/2014 07:00 AM (GMT+7)

Đứt cáp quang đang ảnh hưởng lớn tới việc truy cập Gmail, do đó bạn hãy chuyển sang chế độ cơ bản để vào Gmail nhanh hơn.

Sự cố đứt cáp quang biển từ đêm 15/6 kéo dài trong những ngày qua đã khiến đường truyền internet Việt Nam ra quốc tế bị chập chờn, ảnh hưởng lớn nhất là cách dịch vụ nước ngoài như Gmail, YouTube, Facebook,...

Nếu như Facebook chỉ đóng vai trò như một trang mạng xã hội phụ vụ cho nhu cầu giải trí, thì Gmail lại là một dịch vụ cực kỳ quan trọng phục vụ công việc của nhiều người. Tuy nhiên, rất nhiều người dùng cho biết, việc "load" vào Gmail rất khó khăn, thậm chí trình duyệt cứ quay vòng đều rất lâu mà nội dung chưa hiển thị.

Mẹo vào nhanh Gmail khi mạng internet "rùa bò" - 1

Gmail bị đứng ở bước Loading...

Để xử lý tình huống này, bạn có thể chuyển sang chế độ HTML cơ bản. Theo đó, bạn hãy chọn Load basic HTML ở phía dưới góc phải giao diện khi Gmail đang bị đứng ở nước "Loading". Thao tác này giúp truy cập Gmail ở giao diện cũ, không đẹp, thiếu tính năng nhưng bù lại tốc độ nhanh hơn.

Mẹo vào nhanh Gmail khi mạng internet "rùa bò" - 2

Giao diện Gmail ở dạng HTML cơ bản: Xấu nhưng truy cập nhanh hơn.

Ngoài ra, nếu gặp khó khăn khi truy cập Gmail từ máy tính, bạn hãy dùng ứng dụng Gmail trên di động. Với những sự tối giản cần thiết, Gmail trên di động sẽ tải thư về cho bạn đọc nhanh chóng hơn.

Trước đó, vào 23 giờ 41 phút ngày 15/9 đã xảy ra sự cố khiến tuyến cáp quang biển quốc tế AAG bị lỗi trên đoạn cáp S1, cách trạm cập bờ Hong Kong 64km. Sự cố khiến lưu lượng của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông tại Việt Nam đang khai thác trên tuyến này đều bị ảnh hưởng.

Trong thời gian tuyến cáp chưa được sửa chữa xong, việc liên lạc, trao đổi thông tin đi nước ngoài của khách hàng theo hướng Việt Nam ra quốc tế, như dịch vụ web, e-mail, thoại, video… có thể bị ảnh hưởng, do lưu lượng chuyển sang các hướng dự phòng và có khả năng gây nghẽn. Tuy nhiên, các giao dịch, trao đổi thông tin trong nước không bị ảnh hưởng.

Trước khi đường truyền internet trở lại hoạt động bình thường, người dùng nên sử dụng internet quốc tế cho các dịch vụ quan trọng của mình, các dịch vụ khác nên chuyển sang các hướng trong nước để tối ưu hoá dung lượng truyền tải.

Theo thông tin từ đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG thì sự cố dự kiến được khắc phục xong vào ngày 4/10. Như vậy người dùng internet Việt Nam phải chấp nhận truy cập mạng chập chờn trong ít nhất hơn 2 tuần nữa.

Theo Ngọc Phạm (Khám phá)
Thời trang Hi-tech - Facebook khó truy cập vì sự cố đứt cáp quang biển Facebook khó truy cập vì sự cố đứt cáp quang biển
Cộng đồng Facebook tại Việt Nam đang "than trời" vì sự cố đứt cáp quang biển ảnh hưởng tới việc truy cập trang mạng xã hội này.
Công nghệ thông tin - Đến ngày 4/10 internet VN mới khôi phục xong Đến ngày 4/10 internet VN mới khôi phục xong
Dự kiến, 7 giờ sáng ngày 4/10 sẽ hoàn thành khôi phục tuyến cáp quang biển AAG bị đứt.
Công nghệ thông tin - Cáp quang biển lại đứt, internet bị gián đoạn Cáp quang biển lại đứt, internet bị gián đoạn
Vào khuya hôm qua (15/9), tuyến cáp quang AAG phân đoạn Hong Kong - Vũng Tàu bị đứt, đã khiến đường truyền internet ra quốc tế của người...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang