Mẹo thay đổi hình ảnh trên Facebook không bị mất Like

Chủ Nhật, ngày 07/05/2017 08:00 AM (GMT+7)

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể thay đổi hình ảnh trên những bài viết đã đăng tải mà không cần phải xóa đi và đăng lại, giữ nguyên được lượt Like và bình luận của bạn bè.

1. Máy tính

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy mở trình duyệt và truy cập vào trang Facebook cá nhân.

Mẹo thay đổi hình ảnh trên Facebook không bị mất Like - 1

- Bước 2: Tiếp theo, bạn tìm đến bài viết cần thay đổi hình ảnh, nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc phải bài viết và chọn Edit Post (chỉnh sửa bài viết).

- Bước 3: Trong cửa sổ mới hiện ra, người dùng chỉ cần nhấn vào biểu tượng dấu “x” để xóa hình cũ, sau đó nhấn dấu cộng để thêm ảnh hoặc video mới cho bài viết rồi nhấn Save để lưu lại. Bằng cách này, bạn có thể thay đổi hình ảnh đã đăng tải mà không cần phải xóa bài viết và đăng lại, giữ nguyên lượt Like và bình luận của bạn bè.

Mẹo thay đổi hình ảnh trên Facebook không bị mất Like - 2

2. Smartphone

- Bước 1: Tương tự, nếu đang sử dụng smartphone, bạn cũng tìm đến bài viết cần thay đổi hình ảnh, nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc phải và chọn Edit Post (chỉnh sửa bài viết).

- Bước 2: Tiếp theo, người dùng chỉ cần nhấp vào chữ “x” ở góc phải để xóa hình cũ, sau đó thêm hình/video mới thông qua các nút chức năng ở thanh menu bên dưới rồi nhấn Save để lưu lại.

Mẹo thay đổi hình ảnh trên Facebook không bị mất Like - 3

3. Fanpage Facebook

Khi chia sẻ link một bài viết bất kì, tự động Facebook sẽ tìm và hiển thị ảnh đại diện. Nếu thấy sai sót về hình ảnh, người dùng có thể điều chỉnh lại trong CMS, tuy nhiên, ảnh đại diện trên Facebook vẫn sẽ không thay đổi.

Thay vì phải xóa cache, xóa bài viết đã đăng tải trên Facebook (mất Like, bình luận…), bạn có thể áp dụng mẹo nhỏ sau đây để khắc phục.

- Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tìm đến bài viết cần thay đổi ảnh đại diện và bấm vào thời gian đăng tải. 

Mẹo thay đổi hình ảnh trên Facebook không bị mất Like - 4

- Bước 2: Sau đó, nhấn vào biểu tượng mũi tên ở góc phải bài viết và chọn Refresh share attachment (làm mới tệp đính kèm được chia sẻ).

Mẹo thay đổi hình ảnh trên Facebook không bị mất Like - 5

- Bước 3: Trong cửa sổ mới hiện ra, người dùng sẽ thấy bài viết cũ đã được thay bằng ảnh mới, nếu chưa, bạn cần thực hiện lại thao tác trên một lần nữa. Cuối cùng, bạn nhấn Save để lưu lại. Lúc này, bài viết cũ sẽ được thay bằng ảnh mới và vẫn giữ nguyên lượt Like cùng bình luận.

Mẹo thay đổi hình ảnh trên Facebook không bị mất Like - 6

Facebook và Google chiếm tới 99% thị trường quảng cáo tại Mỹ

Không chỉ tại Mỹ mà hai gã khổng lồ này còn chi phối mạnh thị trường quảng cáo ở nhiều quốc gia khác.

Theo Minh Hoàng (Pháp luật TP.HCM)
Công nghệ thông tin - Facebook thuê 3000 nhân viên lọc video có nội dung nhạy cảm Facebook thuê 3000 nhân viên lọc video có nội dung nhạy cảm
Vào ngày 03/05 vưà qua, Facebook đã chính thức thông báo sẽ thuê 3000 nhân viên mới để giám sát các video đăng tải lên mạng xã hội này, giúp...
Công nghệ thông tin - Cách ẩn mình trên Facebook Cách ẩn mình trên Facebook
Khi bạn like một fanpage, theo dõi (follow) hoặc kết bạn với một người nào đó trên Facebook, tất cả những thông tin này đều sẽ được hiển thị...
Công nghệ thông tin - Facebook ra mắt ứng dụng Messenger Lite cho trên 150 quốc gia Facebook ra mắt ứng dụng Messenger Lite cho trên 150 quốc gia
Hồi tháng 10 năm ngoái, ứng dụng Messenger Lite đã được ra mắt trên dòng thiết bị Android tại 5 quốc gia: Kenya, Malaysia, Sri Lanka,...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mạng xã hội Facebook
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang