Mẹo Facebook: 3 "bí kíp" đăng ảnh Xuân không phải ai cũng biết

Thứ Bảy, ngày 28/01/2017 09:00 AM (GMT+7)

Các mẹo sau đây sẽ giúp những bức ảnh của bạn trông ấn tượng hơn trên News Feed của bạn bè.

Xuân Đinh Dậu 2017 đã tới, đây là dịp nhiều người dành thời gian bên gia đình hoặc du Xuân đó đây, và không quên chia sẻ những khoảnh khắc ấy lên mạng xã hội Facebook. Thế nhưng, để những hình ảnh đăng tải lên Facebook đạt độ chỉn chu, thu hút người xem thì các kỹ thuật sau đây sẽ rất có giá trị.

1. Nên đăng 4 ảnh trong một status

Mẹo Facebook: 3 "bí kíp" đăng ảnh Xuân không phải ai cũng biết - 1

Một status chứa 4 ảnh, gồm 1 ảnh ngang tỉ lệ 16:9 và 3 ảnh vuông.

Với cách đăng nhiều ảnh trong một status (khác kiểu đăng album), bạn nên đăng khoảng 4 ảnh. Trong đó, ảnh đầu tiên nên chọn là một bức ảnh dọc hoặc ngang (tỉ lệ 16:9 hoặc 9:16), các bức ảnh còn lại là ảnh vuông (tỉ lệ 1:1). Khi đó, Facebook sẽ hiển thị những bức ảnh của bạn thật đẹp mặt trên News Feed.

Lưu ý, bạn không nên đăng quá 5 ảnh trong một status, bởi từ bức ảnh thứ 6 trở đi nó sẽ bị ẩn bên trong mà ít ai bấm vào xem. Ngoài ra, bạn có thể đăng 2 ảnh nhưng 2 ảnh này nên cùng tỉ lệ 16:9 hoặc 9:16 chứ không nên dùng 2 bức ảnh cùng có tỉ lệ 3:4 hoặc ảnh vuông.

2. Chỉnh sửa thứ tự các ảnh đã đăng

Mẹo Facebook: 3 "bí kíp" đăng ảnh Xuân không phải ai cũng biết - 2

Thay đổi thứ tự các ảnh sao cho hợp lý, sẽ tạo cảm giác xem đã mắt hơn.

Cũng trong phạm vi đăng status nhiều ảnh, Facebook đã cho phép người dùng chỉnh sửa thứ tự các bức ảnh, bằng cách vào Edit Post rồi kéo các bức ảnh để thay đổi vị trí. Lưu ý, trên smartphone, sau khi chọn Edit Post, bạn còn phải nhấn thêm một lần vào một bức ảnh bất kỳ hiện ra để chuyển tới giao diện thay đổi vị trí ảnh.

3. Tận dụng các hiệu ứng sẵn có

Khi dùng smartphone để đăng ảnh lên Facebook, bạn có thể khoác cho bức ảnh một lớp màu hiệu ứng khá dễ dàng. Sau khi chọn bức ảnh và chờ Facebook tải lên máy chủ thành công, bạn đừng vội bấm nút đăng ảnh mà hãy vuốt qua trái/qua phải ở bức ảnh để xem các hiệu ứng được áp dụng ra sao. Các hiệu ứng này rất hữu dụng trong trường hợp ảnh bị nhòe, bị thiếu hay dư sáng,...

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Bộ ảnh hoa xuân khoe sắc chụp bằng camera Galaxy S7 edge Bộ ảnh hoa xuân khoe sắc chụp bằng camera Galaxy S7 edge
Những búp mai, đóa hồng,... trong bộ ảnh này được chụp lại bằng smartphone với hiệu ứng xóa phông.
Công nghệ thông tin - Du Xuân 2017 được truy cập Wi-Fi miễn phí Du Xuân 2017 được truy cập Wi-Fi miễn phí
Du khách tại TP.HCM, Hà Nội, Nha Trang và một số tỉnh, thành khác sẽ được truy cập internet miễn phí trong dịp Xuân Đinh Dậu 2017.
Chiêu thức " bỏ bùa" của người chồng khiến vợ lú lẫn Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Chiêu thức " bỏ bùa" của người chồng khiến vợ lú lẫn
Đã có không ít các trường hợp nam giới bị yếu sinh lý tìm đến các bài thuốc truyền miệng trong dân gian để kiếm tìm cho mình một cơ hội.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Mạng xã hội Facebook
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang