Mẹo: Để sạc điện thoại nhanh hơn

Thứ Năm, ngày 27/11/2014 06:00 AM (GMT+7)

Có những trường hợp, chỉ sạc được thêm 1% pin cho điện thoại cũng là rất đáng quý.

Cùng sạc điện thoại trong một khoảng thời gian như nhau, nhưng cách sạc sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới thời gian sạc đầy pin điện thoại.

1. Sử dụng bộ sạc đi kèm

Mỗi chiếc smartphone, máy tính bảng khi bán ra thị trường để có một "củ sạc" đi kèm với thông số kỹ thuật tối ưu nhất cho thiết bị. Chẳng hạn, một chiếc điện thoại HTC 8X mặc định sử dụng sạc 1A, nhưng sạc của điện thoại Philips I908 lại là 1,5A. Vì vậy, bạn nên sử dụng bộ sạc này mọi khi có thể.

Mẹo: Để sạc điện thoại nhanh hơn - 1

2. Thiết lập chế độ máy bay

Chế độ này sẽ tắt nhiều tác vụ liên quan, trong đó có cả việc kết nối sóng viễn thông tới các trạm BTS. Tất nhiên, bạn không thể nghe, gọi, nhắn tin khi sử dụng chế độ này, song thời gian sạc pin có thể sẽ nhanh hơn.

3. Tắt hẳn điện thoại

Trong trường hợp cần sạc điện thoại quá gấp, bạn có thể tắt hẳn điện thoại để tận dụng tối đa thời gian. Chỉ những khi chỉ có vài phút sạc điện thoại, bạn sẽ quý trọng từng % thông qua cách sạc này.

Mẹo: Để sạc điện thoại nhanh hơn - 2

4. Sạc trong môi trường mát mẻ

Nhiệt độ mát mẻ không chỉ giúp quá trình sạc điện thoại diễn ra trơn tru hơn mà nó còn giúp tăng tuổi thọ cho viên pin. Mặc dù các hãng sản xuất thường đưa ra nhiệt độ khả dụng khá rộng, nhưng bạn nên giữ điện thoại ở nhiệt độ trung bình từ 24 tới 35 độ.

Theo Ngọc Phạm (Khám phá)
Công nghệ thông tin - 6 mẹo tiết kiệm pin trên Windows Phone không thể không biết 6 mẹo tiết kiệm pin trên Windows Phone không thể không biết
Người dùng có thể tăng thời gian sử dụng pin cho smartphone Windows Phone khá đơn giản, bằng cách chuyển thiết bị sang chế độ máy bay khi...
Công nghệ thông tin - 5 mẹo cải thiện đáng kể thời lượng pin iPhone 5 mẹo cải thiện đáng kể thời lượng pin iPhone
Trong khi công nghệ chế tạo pin cũng như các công nghệ sạc ngày càng phát triển thì người dùng cũng nên chủ động gia tăng tuổi thọ cho...
Công nghệ thông tin - Mẹo tiết kiệm pin khi sử dụng laptop Mẹo tiết kiệm pin khi sử dụng laptop
Thời lượng pin khi sử dụng laptop sẽ tăng lên đáng kể khi bạn cân nhắc thực hiện một số mẹo sau.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang