Máy tính Windows 10 nhỏ bằng củ sạc điện thoại

Chủ Nhật, ngày 07/06/2015 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Windows 10

Dòng máy tính này chạy được Windows 10 và nhỏ gọn tới mức khó tin.

Tại triển lãm Computex 2015 diễn ra tại Đài Loan, Microsoft đã giới thiệu dòng máy tính siêu nhỏ gọn chỉ bằng một cụ sạc điện thoại, có khả năng chạy Windows 10. Đó chính là Compute Plug do Quanta sản xuất với cấu hình chi tiết chưa được tiết lộ.

Máy tính Windows 10 nhỏ bằng củ sạc điện thoại - 1

Compute Plug được thiết kế như một củ sạc điện thoại từ ngoại hình tới phích cắm điện nguồn.

Mặc dù vậy, thông tin trên TechRadar cho rằng, Compute Plug sẽ được trang bị cấu hình không tồi để có thể chạy Windows 10. Thông tin cũng dự đoán phiên bản Windows 10 mà Compute Plug hỗ trợ sẽ là Windows 10 đầy đủ chức năng dành cho máy tính để bàn chứ không phải là Windows 10 IoT.

Compute Plug được trang bị 2 cổng USB 3.0, và 1 cổng HDMI để kết nối với màn hình. Ngoài ra, sản phẩm cũng hỗ trợ kết nối Wi-FI và bluetooth. Trong đó, người dùng có thể kết nối tai nghe (có micro) bluetooth với chiếc máy tính nhỏ gọn này để điều khiển trợ lý ảo Cortana bằng giọng nói.

Theo Ngọc Phạm (TechRadar / Danviet.vn)
Công nghệ thông tin - Máy tính không cần quạt tản nhiệt, tiết kiệm điện Máy tính không cần quạt tản nhiệt, tiết kiệm điện
Sản phẩm này của Giada nổi bật với khả năng tiết kiệm điện do không cần quạt tản nhiệt và hoạt động yên tĩnh.
Công nghệ thông tin - Máy tính xuất hình ảnh ra 6 màn hình cùng lúc của Giada Máy tính xuất hình ảnh ra 6 màn hình cùng lúc của Giada
Trong các sản phẩm mà Giada sẽ giới thiệu tại Retail World Asia 2015 thì có dòng G320 cho phép xuất hình ảnh ra 6 màn hình cùng lúc.
Máy tính để bàn - Điểm 'độc' của siêu máy tính của Chromebit Điểm 'độc' của siêu máy tính của Chromebit
Máy tính siêu nhỏ Chromebit có thể cắm vào màn hình hiện thị để chuyển đổi thành máy tính cá nhân.
Phần mềm ngoại - Khởi động lại điện thoại, máy tính làm sao cho hợp lý? Khởi động lại điện thoại, máy tính làm sao cho hợp lý?
Khởi động lại máy tính, điện thoại như thế nào để tiết kiệm năng lượng và giữ cho thiết bị chạy tốt là điều không ít người quan tâm.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Windows 10
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang