Máy cho thú cưng ăn thông minh gây "sốt" tại CES 2018

Thứ Tư, ngày 10/01/2018 10:05 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Công nghệ

Chiếc máy cho thú cưng ăn thông minh này mang tên Catspad với rất nhiều tính năng thú vị.

CES là sự kiện công nghệ lớn nhất thế giới được tổ chức mỗi năm một lần vào tháng 1 tại Las Vegas, Mỹ. Tại đây, các hãng công nghệ đều giới thiệu các sản phẩm mới nhất của mình. Và tại CES 2018, 1 sản phẩm thú vị mang tên Catspad - máy cho thú cưng ăn một cách thông minh đã được ra mắt.

Trong CES 2017, Catspad cũng đã được giới thiệu và sau đó được dùng trong một buổi gây quỹ. Công ty hứa sẽ giao Catspad vào tháng 6 nhưng một số sự cố khiến họ không thực hiện được lời hứa. Năm nay, Catspad đã sẵn sàng và với những tính năng của nó, Catspad được đánh giá là máy cho thú cưng ăn thông minh nhất hiện nay.

Máy cho thú cưng ăn thông minh gây "sốt" tại CES 2018 - 1

Máy cho thú cưng ăn thông minh Catspad đang gây "sốt" tại CES 2018.

Catspad chứa được khoảng 1,7kg thức ăn khô và 8 lít nước, đủ cho thú cưng dùng trong 1 tháng. Chiếc máy này có thể nhận diện thú cưng là chó hay mèo thông qua 1 ứng dụng và thiết bị nhận diện (siêu vi mạch hoặc vòng cổ). Khi con vật đến gần Catspad, máy sẽ nhả ra lượng thức ăn phù hợp. 

Người chủ có thể theo dõi từ xa thú cưng của mình ăn uống hết bao nhiêu, có thể điều chỉnh thời gian cho thú cưng ăn và biết khi nào lượng thức ăn nước uống sắp hết bằng app Catspad nhờ kết nối Wi-Fi. Khi không có kết nối Internet, Catspad vẫn hoạt động theo lập trình cũ. 

Người dùng cũng không lo mất điện thì Catspad sẽ ngừng hoạt động, bởi pin dự phòng của máy có thể giúp máy hoạt động trong 1 tháng. Hệ thống cảm biến trong máy sẽ cung cấp ngay thông tin cho người dùng về tình trạng ăn của thú cưng hoặc khi xảy ra điều gì đó bất thường. 

Những người đã đặt Catspad từ năm ngoái sẽ nhận được máy vào tháng 2. Hiện tại, công ty của Catspad đã mở đợt đặt hàng mới và dự kiến giao hàng vào tháng 4. Máy có 2 màu trắng và đen, với giá bán lần lượt là 468 USD và 528 USD (10,6 và 12 triệu đồng). Catspad được xem là sản phẩm hỗ trợ hữu ích cho những người nuôi thú cưng mà hay phải đi xa nhà.

Màn hình lai thùng máy dạng tháp tại CES 2017

Sản phẩm có thiết kế khá hầm hố, chủ yếu dành cho các game thủ.

Theo Ngọc Quang (Người đưa tin)
Công nghệ thông tin - Tỷ phú công nghệ kiếm được hàng trăm triệu USD nhờ đầu tư Bitcoin Tỷ phú công nghệ kiếm được hàng trăm triệu USD nhờ đầu tư Bitcoin
Founders Fund- công ty chuyên về vốn đầu tư mạo hiểm được thành lập bởi tỷ phú Peter Thiel vào năm 2005 đã đầu tư 15 đến 20 triệu USD vào...
Công nghệ thông tin - 8 xu hướng công nghệ sẽ thống trị năm 2018 8 xu hướng công nghệ sẽ thống trị năm 2018
Tận dụng tốt những công nghệ mới này, cơ hội thành công sẽ cao hơn trong ngành công nghệ thông tin.
Công nghệ thông tin - Trung Quốc đang làm gì để vượt mặt Mỹ trong lĩnh vực công nghệ? Trung Quốc đang làm gì để vượt mặt Mỹ trong lĩnh vực công nghệ?
Trước đây, bất cứ khi nào một sản phẩm mang nhãn “Made in China”, mọi người cho rằng đó là sản phẩm chất lượng kém. Nhưng giờ đây mọi thứ...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Công nghệ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang