Mang Cortana lên các thiết bị không chạy Microsoft Windows

Thứ Sáu, ngày 05/06/2015 06:00 AM (GMT+7)

Tính năng nhận diện giọng nói bởi Cortana có thể được sử dụng trên các thiết bị không chạy Windows Phone 8.1 hay Windows 10.

Lenovo và Microsoft vừa giới thiệu công cụ REACHit giúp mang trợ lý ảo Cortana lên các thiết bị không phải đang chạy hệ điều hành Windows Phone 8.1 hay Windows 10.

Mang Cortana lên các thiết bị không chạy Microsoft Windows - 1

REACHit giúp tìm kiếm tập tin bằng giọng nói trên các thiết bị không chạy hệ điều hành Windows của Microsoft, thông qua nền tảng Cortana.

Cortana là trợ lý ảo có trên điện thoại, máy tính bảng và máy tính Windows Phone 8.1/Windows 10, cho phép người dùng có thể nói chuyện hoặc nhập liệu bằng giọng nói.

REACHit ra đời sẽ giúp mở rộng khả năng tìm kiếm của Cortana lên các thiết bị không phải của Microsoft. Cụ thể, chỉ cần tạo một tài khoản REACHit, người dùng có thể tìm kiếm trên Google Drive, Dropbox, Box, OneDrive cũng như các smartphone, máy tính bảng, laptop và máy tính để bàn từ xa.

Lenovo cho biết, sự tích hợp này còn giúp mang lại cho Cortana không gian tìm kiếm thông tin rộng hơn, nâng khả năng tìm kiếm theo ngữ cảnh lên cấp độ mới.

Theo Ngọc Phạm (Danviet.vn)
Công nghệ thông tin - Google Now đáng tin hơn Siri và Cortana Google Now đáng tin hơn Siri và Cortana
Giữa 3 trợ lý ảo được đánh giá tốt nhất hiện nay, đâu mới là ứng dụng cho độ chính xác cao nhất? Một đơn vị độc lập đã tiến hành thử nghiệm...
Công nghệ thông tin - Cortana: 'Người hùng' World Cup 2014 Cortana: 'Người hùng' World Cup 2014
EURO 2008, World Cup 2010 có bạch tuộc Paul thì World Cup 2014 đã có 'trợ lý ảo' Cortana.
QC trực tuyến - 'Trợ lý ảo' Cortana dự đoán Đức vô định World Cup 'Trợ lý ảo' Cortana dự đoán Đức vô định World Cup
Theo ứng dụng Cortana, Đức sẽ vô định World Cup 2014, còn Brazil sẽ giành huy chương đồng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang