Mạng 5G sẽ là 'trái tim' của thời đại Internet of Things

Chủ Nhật, ngày 22/03/2015 06:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Internet

Mạng 5G phải đột phá so với 4G vì một thế giới "Internet of Things".

Trong một báo cáo có tựa đề "5G - Con đường đến với một thế giới siêu kết nối", Giám đốc điều hành hoạt động và là Phó Chủ tịch tập đoàn công nghệ Huawei, ông Ken Hu đã nói: "Chúng ta chỉ đang khởi đầu của giai đoạn khởi đầu" khi nhắc tới công cuộc nghiên cứu triển khai mạng 5G.

Theo ông Ken Hu, nhiều người hi vọng mạng 5G sẽ được thương mại hóa vào năm 2020. Tuy nhiên, hiện tại tiêu chuẩn của mạng 5G ra sao thậm chí còn chưa được xác định. Do đó, cần phải thảo luận nghiêm túc về vấn đề này ngay bây giờ.

Mạng 5G sẽ là 'trái tim' của thời đại Internet of Things - 1

Mạng 5G phải đột phá so với 4G vì một thế giới "Internet of Things".

Bên cạnh đó, ông Ken Hu cũng cho rằng, mạng 5G phải cải tiến đột phá so với công nghệ 3G hay 4G hiện nay, bao gồm độ trễ, băng thông và cả khả năng hỗ trợ các thiết bị kết nối. Đó là yêu cầu bắt buộc nếu loài người muốn tiến tới một thế giới "Internet of Things".

Chẳng hạn với xe tự lái hay các thiết bị tự động tương tự thì độ trễ phải ít hơn 1/1000 giây, tức nhanh hơn 50 lần hiện nay và đòi hỏi băng thông ít nhất là 10Gbps.

Cuối cùng, ông Ken Hu kêu gọi sự hợp tác để cùng nhau xây dựng và hoàn thiện một hệ thống mạng 5G thống nhất.

Trước đó, nhiều thông tin khác nhau được các hãng công nghệ đưa ra khi nói về quá trình nghiên cứu mạng 5G với tốc độ truyền tải rất khủng nhưng "không ai giống ai", như Ericsson, Samsung và Bộ khoa học Hàn Quốc. Hiện tại, các hãng cũng đang cạnh tranh nhau để trở thành người đầu tiên thiết lập thành công mạng 5G mà có thể thương mại hóa được.

Vào cuối năm ngoái, Huawei cũng từng giới thiệu giải pháp mạng 5G của mình với tốc độ lên đến 115Gbps và hi vọng sớm ra mắt vào năm 2018 để kịp sử dụng trong mùa World Cup 2018.

Theo Ngọc Phạm (Phone Arena / Danviet.vn)
Công nghệ thông tin - Samsung phát triển mạng 5G tốc độ 960MB/s Samsung phát triển mạng 5G tốc độ 960MB/s
Mạng di động 5G của Samsung có thể truyền dữ liệu 7,5 Gigabit mỗi giây (Gbps) trong phòng thí nghiệm và 1,2Gbps khi đang di chuyển với vận...
Công nghệ thông tin - Mạng 5G tốc độ gấp 250 lần 4G? Mạng 5G tốc độ gấp 250 lần 4G?
“Nếu mạng 4G LTE được đưa ra để kết nối tất cả mọi người thì 5G giúp kết nối tất cả mọi thứ với nhau”, người đứng đầu mảng kinh doanh mạng...
Công nghệ thông tin - Mạng 5G sẽ nhanh gấp 1.000 lần mạng 4G Mạng 5G sẽ nhanh gấp 1.000 lần mạng 4G
Đó là tuyên bố của Bộ khoa học Hàn Quốc trong kế hoạch nghiên cứu và triển khai mạng 5G.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Internet
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang