Màn hình 4K sẽ trở thành chủ đạo cho smartphone

Thứ Bảy, ngày 05/03/2016 07:40 AM (GMT+7)

Mặc dù smartphone màn hình 4K ra mắt từ năm ngoái với Xperia Z5 Premium, nhưng những sản phẩm hàng đầu xuất hiện đầu năm 2016 vẫn chỉ dừng lại ở 2K (1440p). Tuy nhiên điều này có thể sớm thay đổi.

Hiện nay, các nhà sản xuất thường ưu tiên sử dụng màn hình độ phân giải Full HD (1080p) hoặc 2K (1440p) trên smartphone của mình bởi theo họ thì độ phân giải này là vừa đủ cho người dùng thưởng thức các nội dung số và đảm bảo hiệu suất pin không bị ảnh hưởng đáng kể.

Màn hình 4K sẽ trở thành chủ đạo cho smartphone - 1

Tai nghe thực tế ảo (VR) di động có thể được hưởng lợi từ màn hình 4K.

Nhưng điều này không có nghĩa là các công ty không tìm hướng đến màn hình 4K, tiêu biểu như Samsung tin rằng công nghệ này có tương lai và nó có thể đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện danh mục đầu tư của hãng.

Theo một đại diện của Samsung, màn hình 4K cuối cùng sẽ trở thành chủ đạo, nó có thể không đủ tạo ra sự khác biệt đáng chú ý ở kích thước màn hình smartphone, nhưng sẽ làm cho sản phẩm thực sự nổi bật và thêm khả năng cho người sử dụng.

Ở thời điểm này, độ phân giải 1440p vẫn được coi là quá mức cần thiết, bởi sự khác biệt với độ phân giải 1080p trên cùng kích thước của smartphone là rất khó để nhận thấy. Không có nhiều nội dung thực tế cho độ phân giải này, nhưng điều đó đang thay đổi. Thực tế ảo đang trở thành một mối quan tâm của người tiêu dùng và tai nghe VR di động có thể được hưởng lợi từ màn hình 4K nhằm mang đến hình ảnh sắc nét hơn với độ sâu tốt hơn.

Samsung hiện đang đẩy mạnh dịch vụ video streaming cho Gear VR, chiếc tai nghe thực tế ảo của hãng. Theo Samsung độ phân giải 4K sẽ mang lợi ích cho VR khi kích thước điểm ảnh ít hơn sẽ giúp người dùng nhìn thấy các nội dung rõ ràng hơn.

Samsung cũng cho biết đang hướng đến công nghệ màn hình 4K, nhưng sẽ chỉ tung smartphone 4K ra đúng thời điểm, khi công ty có thể sản xuất hàng loạt màn hình 4K.

Việt Trung (PhoneArena/Người lao động)
Công nghệ thông tin - CGX2: Camera hành động 4K giá rẻ, đối thủ của GoPro CGX2: Camera hành động 4K giá rẻ, đối thủ của GoPro
CGX2 từ Cyclops Gear sẽ là đối thủ của những chiếc máy quay hành động đến từ hãng GoPro với giá bán rất cạnh tranh, nhiều cải tiến.
Công nghệ thông tin - ViewSonic giới thiệu bộ đôi màn hình Ultra HD 4K ViewSonic giới thiệu bộ đôi màn hình Ultra HD 4K
Với bộ đôi sản phẩm này, ViewSonic cho thấy họ không đứng ngoài cuộc chơi màn hình 4K.
Sản phẩm mới - Sharp trình làng TV 4K tích hợp hệ điều hành Android Sharp trình làng TV 4K tích hợp hệ điều hành Android
Nền tảng Android TV này cho phép nhận diện giọng nói của 87 ngôn ngữ khác nhau khi tìm kiếm trên Google Search, YouTube,... như trên...
Công nghệ thông tin - "Cân đo" 4 loại tivi 4K tốt nhất thị trường hiện nay "Cân đo" 4 loại tivi 4K tốt nhất thị trường hiện nay
Nếu năm nay bạn đang xem xét mua một chiếc tivi mới, bạn có thể lựa chọn siêu TV 4K độ phân giải HD. Cùng tìm hiểu một số mẫu tivi 4K tốt...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang