Mã độc biến máy tính thành "zombie", mang bộn tiền về cho hacker

Thứ Sáu, ngày 04/08/2017 18:00 PM (GMT+7)

Trong trường hợp một mạng botnet có 1.000 máy tính bị nhiễm, số tiền bọn tội phạm mạng thu được có thể lên đến 350.000 USD.

Mã độc biến máy tính thành "zombie", mang bộn tiền về cho hacker - 1

Mã độc này sẽ khiến máy tính của nạn nhân trở thành "zombie" đọc quảng cáo.

Các nhà nghiên cứu của Kaspersky Lab vừa phát hiện ra một botnet mới giúp các nhà quảng cáo gian lận và kiếm bộn tiền, chủ yếu đang diễn ra ở Đức và Mỹ. Theo đó, tội phạm sẽ lây nhiễm mã độc Magala vào máy tính của nạn nhân, rồi biến máy tính của nạn nhân thành "zombie" và là công cụ để xem, click quảng cáo giả mạo.

Cách thức lây nhiễm của Magala khá đơn giản. Nó lây nhiễm vào các máy tính thông qua các trang web độc hại và âm thầm cài đặt adware vào. Magala có khả năng liên lạc với máy chủ từ xa để gửi và nhận một danh sách truy vấn. Sử dụng danh sách này, chương trình bắt đầu tìm kiếm và nhấp vào 10 liên kết đầu tiên trong kết quả tìm kiếm, với khoảng thời gian giản cách 10 giây giữa mỗi lần nhấp.

Theo các nhà nghiên cứu của Kaspersky Lab, chi phí trung bình hacker thu được cho mỗi nhấp chuột vào quảng cáo (CPC) như thế này là 0,07 USD, còn chi phí mỗi 1.000 lượt hiển thị quảng cáo (CPM) là 2,2 USD. Như vậy, nếu hacker truyền lệnh cho mỗi máy tính nhấp vào 10 địa chỉ web từ kết quả tìm kiếm và thực hiện 500 yêu cầu tìm kiếm không chồng chéo thì sẽ thu được 350 USD/máy tính. Trong trường hợp một mạng botnet có 1.000 máy tính bị nhiễm, số tiền bọn tội phạm mạng thu được có thể lên đến 350.000 USD.

”Top” 5 nữ hacker xinh đẹp và nguy hiểm nhất mọi thời đại

Có người đã dùng tài năng của mình để đánh cắp hàng triệu USD từ ngân hàng, nhưng cũng có người chỉ làm việc tốt.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Các hacker đã mất 8 triệu Euro vì công cụ này Các hacker đã mất 8 triệu Euro vì công cụ này
Đó là công cụ giúp giải mã miễn phí những dữ liệu đã bị mã hóa, do liên quan 109 tổ chức tạo ra.
Công nghệ thông tin - Chuyện gì sẽ xảy ra khi chính các công ty an ninh mạng trở thành đối tượng của hacker? Chuyện gì sẽ xảy ra khi chính các công ty an ninh mạng trở thành đối tượng của hacker?
Các công ty an ninh mạng được trả tiền để bảo vệ khách hàng, bảo vệ chúng ta khỏi các hacker. Nhưng sẽ ra sao nếu chính họ cũng bị tấn công?
Công nghệ thông tin - Hacker hứa trả lại 85 triệu USD tiền ảo Ethereum đã đánh cắp Hacker hứa trả lại 85 triệu USD tiền ảo Ethereum đã đánh cắp
Nhóm hacker mũ trắng (WHG) vừa lấy cắp số tiền ảo Ethereum trị giá 85 triệu USD biện hộ hành động của họ thực chất chỉ là... "bảo vệ" số...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang