Loài người "khó sống" trên trái đất sau 1.000 năm nữa

Thứ Sáu, ngày 18/11/2016 06:05 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Công nghệ

Nhà vật lý, vũ trụ học nổi tiếng nhất thế giới Stephen Hawking nhận định loài người sẽ chỉ sống được thêm 1.000 năm nữa trên trái đất.

Ông kêu gọi con người tiếp tục tìm kiếm sự sống trong không gian vì đó là tương lai của nhân loại.

Trong bài thuyết trình về vũ trụ và nguồn gốc loài người tại Hiệp hội Oxford Union (Anh) mới đây, ông Hawking không nghĩ rằng loài người sẽ sống được thêm 1.000 năm nữa trên trái đất, hành tinh mà ông mô tả là “rất mỏng manh”.

Bên cạnh việc đưa ra cảnh báo đáng sợ trên, ông Hawking đồng thời lưu ý về một tương lai tươi sáng hơn, đó là cuộc sống ngoài không gian.

“Hãy nhìn lên các vì sao, đừng nhìn xuống dưới chân” – ông Hawking nói. “Cố giải thích những gì bạn thấy, tự hỏi cách vũ trụ tồn tại. Hãy tò mò. Tuy cuộc sống có muôn vàn khó khăn nhưng luôn có một thứ bạn có thể làm được và thành công. Điều quan trọng là bạn không được bỏ cuộc”.

Loài người "khó sống" trên trái đất sau 1.000 năm nữa - 1

Ông Stephen Hawking. Ảnh: CBS NEWS

Trong những tháng gần đây, ông Hawking đã sử dụng uy tín của bản thân trong ngành khoa học vật lý và vũ trụ để đưa ra những tuyên bố về những điều khó xử mà thế giới đối mặt.

Hồi tháng 7, trong bài viết đăng trên báo The Gurdian, ông Hawking lập luận để loài người tồn tại trước những thách thức nghiêm trọng như biến đổi khí hậu, dân số quá đông…, họ cần phải chống lại chủ nghĩa cá nhân và chủ nghĩa biệt lập đang thúc đẩy các phong trào chính trị như Brexit (Anh rời khỏi Liên minh châu Âu).

“Chúng ta cần thích ứng, suy nghĩ lại, tái tập trung và thay đổi một số giả định cơ bản về những gì chúng ta xem là sự giàu có, của cải... Cũng giống như trẻ em, chúng ta sẽ phải học cách chia sẻ...Nếu chúng ta thất bại, các lực lượng góp phần tạo nên Brexit, sự ghen tị và cô lập sẽ không chỉ dừng lại ở Anh mà sẽ diễn ra trên toàn thế giới... Nếu điều đó xảy ra, tôi sẽ không thể lạc quan về viễn cảnh lâu dài của nhân loại” - ông Hawking cảnh báo.

Theo P.Nghĩa (CBS News/Người lao động)
Công nghệ thông tin - 8 bí ẩn lớn nhất về Trái Đất 8 bí ẩn lớn nhất về Trái Đất
Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng, hàng chục tàu vũ trụ đã vẽ được bản đồ bề mặt sao Hỏa còn chính xác hơn độ sâu của các đại dương trên...
Công nghệ thông tin - Trò lừa tặng áo "Giờ Trái Đất" trên Facebook Trò lừa tặng áo "Giờ Trái Đất" trên Facebook
Đó là những sự kiện hứa hẹn tặng áo "Giờ Trái Đất 2014" được thực hiện bởi các tổ chức giả danh nhằm tăng Like cho một Fanpage nào đó.
Công nghệ thông tin - Facebook đạt kỷ lục về tốc độ truyền tải không dây 20gbps Facebook đạt kỷ lục về tốc độ truyền tải không dây 20gbps
Vào hồi đầu năm nay, Facebook cũng đã giới thiệu hệ thống kết nối trên cạn mang tên Terragraph và Dự án ARIES với mục đích mang internet...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Công nghệ
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang