Lộ thông tin cá nhân của hơn 13 triệu người dùng Mac OS

Thứ Tư, ngày 16/12/2015 13:01 PM (GMT+7)

Điều đáng nói là thông tin cá nhân của hơn 13 triệu người dùng này bị lộ thông qua một hãng bảo mật.

MacKeeper, một phần mềm diệt virus cho máy tính chạy hệ điều hành Mac OS của Apple, đã làm rò rỉ thông tin cá nhân của hơn 13 triệu người dùng, nhà nghiên cứu bảo mật Chris Vickery cho biết.

Lộ thông tin cá nhân của hơn 13 triệu người dùng Mac OS - 1

MacKeeper là một phần mềm diệt virus trên Mac OS.

Theo Vickery, việc truy cập vào lượng dữ liệu này không đòi hỏi tài khoản hay mật khẩu. Các thông tin có thể nhìn thấy bao gồm: Tên người dùng, địa chỉ email, mật khẩu, số điện thoại và thông tin hệ thống máy tính đang chạy phần mềm MacKeeper.

Ngoài vấn đề trên, Vickery cho biết mật khẩu người dùng được MacKeeper lưu trữ theo một cách kém an toàn. Theo đó, MacKeeper đã mã hóa mật khẩu nhưng lại sử dụng một phương pháp lỗi thời và dễ dàng bẻ khóa.

Trả lời Business Insider, đại diện MacKeeper xác nhận vấn đề trên và cho biết họ đã xử lý ngay chỉ sau vài giờ. Bên cạnh đó, MacKeeper cho rằng chỉ một mình cá nhân nhà nghiên cứu Vickery đã tiếp cận được với dữ liệu, và rất biết ơn người này vì đã không công khai nó lên mạng.

MacKeeper trấn an người dùng rằng dữ liệu vẫn an toàn, thông tin cá thẻ tín dụng của họ chưa từng bị rò rỉ.

Theo Ngọc Phạm (Theo Business Insider) (danviet.vn)
Thủ thuật - Tiện ích - Phần mềm diệt virus nào tối ưu nhất cho hiệu suất máy tính? Phần mềm diệt virus nào tối ưu nhất cho hiệu suất máy tính?
Phần mềm Kaspersky Internet Security vừa nhận được giải thưởng Advanced+ từ AV - Comparatives sau kết quả của loạt bài kiểm...
Sợ Virus ??? - “Đọ sức” 14 phần mềm diệt virus quen thuộc “Đọ sức” 14 phần mềm diệt virus quen thuộc
Công nghệ Safe Money (bảo vệ thanh toán trực tuyến) do Kaspersky Lab phát triển, vừa nhận được giải thưởng từ tổ chức MRG Effitas.
Phần mềm ngoại - Kaspersky Security Scan: Phần mềm diệt virus miễn phí Kaspersky Security Scan: Phần mềm diệt virus miễn phí
Kaspersky Security Scan có giao diện bóng bẩy tương tự Kaspersky Internet Security 2015 và miễn phí cho người dùng Windows.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang