Lộ diện kính thông minh Google Glass mới

Thứ Tư, ngày 30/12/2015 07:01 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Google

Kính thông minh mới của Google có tên Glass Enterprise, được thiết kế gọn gàng hơn và hiệu suất tối ưu hơn.

Phiên bản Google Glass đầu tiên có tên Explorer Edition đã được Google phát hành cho các nhà phát triển vào năm 2012, và cho người tiêu dùng vào năm 2013. Tuy nhiên, sau đó công ty này cho biết tạm ngừng sản xuất thiết bị đeo này do nhiều lo ngại về tính riêng tư cũng như giá bán quá đắt của sản phẩm.

Lộ diện kính thông minh Google Glass mới - 1

Phiên bản Google Glass cũ.

Mới đây, tài liệu từ Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã tiết lộ kế hoạch về một phiên bản mới của Google Glass dưới tên gọi Google Glass Enterprise. Điều này cho thấy chiếc kính thông minh Google vẫn còn nằm trong kế hoạch phát triển của "gã khổng lồ" tìm kiếm.

Lộ diện kính thông minh Google Glass mới - 2

Google Glass phiên bản mới.

Trước đó, tờ The Wall Street Journal cũng đã cung cấp một số thông tin về tính năng cải tiến trên phiên bản Google Glass Enterprise gồm: Vi xử lý Intel Atom, cải thiện hiệu suất pin, cải thiện khả năng kết nối không dây với mạng Wi-Fi sử dụng băng tần 5GHz, cùng với đó là khả năng quản lý nhiệt và hiệu suất xử lý tốt hơn.

Ngoài ra, Google Glass Enterprise cũng có một số thay đổi về thiết kế. Cụ thể, vị trí nút nguồn đã được di chuyển đến phía sau của thiết bị, trong khi chiếc kính bây giờ có thể được gập lại dễ dàng hơn.

Hiện phiên bản Enterprise đang trong quá trình sản xuất và dự kiến sẽ không bán rộng rãi ra công chúng. Google Glass hiên bản mới cũng sẽ được được cài sẵn những phần mềm độc quyền trước khi chuyển đến tay khách hàng.

Theo Hoàng Tuấn (Theo WSJ) (danviet.vn)
Công nghệ thông tin - Kính Google Glass được bán rộng rãi với giá cao ngất ngưởng Kính Google Glass được bán rộng rãi với giá cao ngất ngưởng
Tuy được bán với giá rất cao - 1.500 USD, nhưng không có gì là quá bất ngờ.
Công nghệ thông tin - Trang bị kính Google Glass cho lính Mỹ trong chiến đấu Trang bị kính Google Glass cho lính Mỹ trong chiến đấu
Lính Mỹ sẽ sớm được trang bị những thiết bị tương tự như Google Glass để có khả năng đo đạc khoảng cách, hiển thị thiết kế 3D của địa hình,...
Công nghệ thông tin - Phim khiêu dâm sẽ 'lên đỉnh' nhờ Google Glass? Phim khiêu dâm sẽ 'lên đỉnh' nhờ Google Glass?
Lịch sử đã chứng kiến, rất nhiều công nghệ "trong sáng" bỗng nhiên trở thành món quà tặng trời cho của ngành công nghiệp nội dung người lớn.
Công nghệ thông tin - 10 tính năng nổi bật của Google Glass 10 tính năng nổi bật của Google Glass
Google vừa công bố danh sách những người đầu tiên được nhận miễn phí Google Glass để thử nghiệm. Thiết bị này cũng sẽ có bán trên thị trường...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Google
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang