LHQ thông qua nghị quyết về quyền tự do trên internet

Thứ Tư, ngày 06/07/2016 19:02 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Internet

Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc gồm 47 thành viên đã thông qua một nghị quyết, trong đó có nội dung lên án hành động ngăn chặn hoặc làm gián đoạn việc truy cập mạng Internet.

Ngày 5.7 vừa qua, tin trên euronews cho biết, Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc gồm 47 thành viên đã thông qua một nghị quyết, trong đó có nội dung lên án hành động ngăn chặn hoặc làm gián đoạn việc truy cập mạng Internet.

LHQ thông qua nghị quyết về quyền tự do trên internet - 1

Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết lên án các biện pháp ngăn chặn việc truy cập internet. (Ảnh minh họa)

Cụ thể, nội dung này như sau: "Lên án những biện pháp cố tình ngăn chặn hay làm gián đoạn việc tiếp cận, phổ biến các thông tin trực tuyến, đó là hành động vi phạm luật nhân quyền quốc tế. Kêu gọi tất cả các nước kiềm chế và chấm dứt những biện pháp như vậy".

Tuy nhiên, nội dung này trong nghị quyết đã gặp phải sự phản đối từ một số quốc gia, trong đó có Nga, Trung Quốc và Ấn Độ..

Mặc dù nghị quyết này không có hiệu lực về mặt pháp lý nhưng nó hứa hẹn sẽ giúp tăng thêm trọng lượng và tiếng nói cho các tổ chức nhân quyền thời kỹ thuật số về quyền tự do trên mạng internet.

Theo Ngọc Phạm (Dân Việt)
Công nghệ thông tin - Trong 1 năm qua, tốc độ Internet tại VN tăng hay giảm? Trong 1 năm qua, tốc độ Internet tại VN tăng hay giảm?
Theo một báo cáo mới đây, tốc độ Internet trung bình tại Việt Nam đã tăng và tăng gấp đôi so với tốc độ Internet trung bình của cùng kỳ năm...
Công nghệ thông tin - Cáp quang biển bảo trì hoàn tất, Internet trở lại bình thường Cáp quang biển bảo trì hoàn tất, Internet trở lại bình thường
Sáng nay (28-6), tuyến cáp quang biển AAG hoàn tất bảo trì, hoạt động truy cập internet từ Việt Nam đi quốc tế đã trở lại bình thường.
Công nghệ thông tin - Doanh nghiệp Internet ở Mỹ thiệt hại vì người dùng chặn quảng cáo Doanh nghiệp Internet ở Mỹ thiệt hại vì người dùng chặn quảng cáo
Theo báo cáo của eMarketer, có khoảng 69,8 triệu người dùng tại Mỹ sử dụng phần mềm chặn quảng cáo trong năm 2016, tăng 34,4% so với năm...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Internet
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang