Lenovo thâu tóm thành công Motorola

Thứ Sáu, ngày 07/02/2014 07:00 AM (GMT+7)

Sau thương vụ mua lại mản máy chủ IBM, Lenovo (Trung Quốc) tiếp tục thâu tóm bộ phận Motorola Mobility từ Google.

Google vừa chính thức công bố hãng đã bán lại bộ phận Motorola Mobility cho Lenovo với giá chỉ 2,91 tỉ USD, bao gồm cả tiền mặt lẫn cổ phiếu. Đây được xem là mức giá khá rẻ khi mà Google phải đến 12,5 tỉ USD để có được Motorola hồi năm 2011.

Lenovo thâu tóm thành công Motorola - 1

Việc mua lại Motorola có thể sẽ giúp Lenovo tăng cường sự hiện diện của mình hơn nữa tại thị trường Mỹ, đặc biệt trong lĩnh vực di động.

Lenovo sẽ chi 660 triệu USD tiền mặt và 750 triệu USD tiền cổ phiếu cho Google, 1,5 tỉ USD còn lại sẽ được trả trong 3 năm. Sau thương vụ này, Lenovo sẽ có được 2.000 bằng và Google sẽ nắm phần lớn các bằng sáng chế còn lại từ Motorola.

Đây có thể được xem là bước đi đã được Google định trước. Vì mục đích thâu tóm của gã khổng lồ tìm kiếm lớn nhất hành tinh chỉ muốn sở hữu toàn bộ số bằng sáng chế khổng lồ từ Motorola. Và giờ họ chỉ tiến hành bước tiếp theo là chia sẻ bộ phận thiết bị cho Lenovo trong khi vẫn nắm giữ phần lớn các bằng sáng chế quan trọng.

Theo Ngọc Phạm (Theo CNET) (Khampha.vn)
Thời trang Hi-tech - Mẹo tải ảnh Tết lên Facebook với chất lượng cao nhất Mẹo tải ảnh Tết lên Facebook với chất lượng cao nhất
Những bức ảnh xuân sẽ kém rực rỡ hơn nếu được upload lên Facebook không đúng cách. Để ảnh hiển thị tốt nhất trên mạng xã hội này, người dùng...
Công nghệ thông tin - Nokia tiếp tục chiến thắng HTC tại Đức Nokia tiếp tục chiến thắng HTC tại Đức
Nokia tiếp tục giành được chiến thắng trước HTC tại Tòa án Mannheim (Đức) liên quan đến các vi phạm bằng sáng chế của HTC.
Công nghệ thông tin - Microsoft thay CEO, thay cả ghế chủ tịch Microsoft thay CEO, thay cả ghế chủ tịch
Đây được xem là một chiến lược mang ý nghĩa quan trọng trong con đường phía trước của "gã khổng lồ" Microsoft.
Thời trang Hi-tech - Vô hiệu ứng dụng theo dõi trên Facebook Vô hiệu ứng dụng theo dõi trên Facebook
Để tránh xa các ứng dụng theo dõi trên Facebook, bạn có thể tham khảo thủ thuật sau.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang