Lenovo ra mắt kính thông minh "chiến" với Google Glass

Thứ Ba, ngày 29/07/2014 08:00 AM (GMT+7)

Lenovo vừa chính thức công bố nguyên bản mắt kính thông minh đầu tiên của mình.

Có thiết kế khá giống với Google Glass, mắt kính thông minh với tên gọi M100 của Lenovo được trang bị một chip xử lý 2 nhân xung nhịp 1GHz, vận hành trên nền tảng Android 4.0.4. Đây là sản phẩm đeo thông minh đầu tiên của Lenovo được kết hợp với nhà sản xuất kính Vuzix tại Mỹ.

Lenovo ra mắt kính thông minh "chiến" với Google Glass - 1

Lenovo ra mắt kính thông minh "chiến" với Google Glass.

Theo mô tả của Lenovo, M100 cung cấp một màn hình hiển thị thực tế ảo như Google Glass và có thể tương tác trực tiếp với các tính năng tích hợp sẵn bên trong. Thiết bị này có thể kết nối với các thiết bị cầm tay khác (smartphone hay tablet) giúp xử lý nhanh các tác vụ mà không cần phải lấy chúng ra.

Lenovo dự kiến sẽ phát hành M100 đầu tiên tại thị trường Trung Quốc từ tháng 8 tới với giá 1.298 USD. So với mức giá 1.500 USD của Google Glass thì M100 được cho sẽ là đối thủ nặng ký của gã khổng lồ tìm kiếm trong thời gian tới.

Tuy không phải là nhà sản xuất phần cứng đầu tiên tham gia thị trường thiết bị đeo thông minh, nhưng Lenovo cho biết đây là một bước tiến quan trọng của hãng trong kế hoạch hoàn thiện bộ sản phẩm kết nối toàn diện mọi lúc mọi nơi cho người dùng.

Theo M.Quang (Người lao động)
Công nghệ thông tin - Kính Google Glass được bán rộng rãi với giá cao ngất ngưởng Kính Google Glass được bán rộng rãi với giá cao ngất ngưởng
Tuy được bán với giá rất cao - 1.500 USD, nhưng không có gì là quá bất ngờ.
Máy in/phụ kiện - Đồng hồ thông minh hiện thông báo trên bàn tay Đồng hồ thông minh hiện thông báo trên bàn tay
Đây là một phụ kiện thời trang hoàn toàn thực tế, nhưng nó trông giống như những gì thường thấy trong các bộ phim khoa học viễn tưởng.
Công nghệ thông tin - Có thể điều khiển Google Glass bằng sóng não Có thể điều khiển Google Glass bằng sóng não
Thông qua một trình biên dịch trung gian từ các tín hiệu điện não đồ (EEG), ứng dụng sẽ giúp chiếc kính thông minh Google Glass có thể được...
Công nghệ thông tin - Bộ ứng dụng văn phòng miễn phí của Google Bộ ứng dụng văn phòng miễn phí của Google
Bộ ứng dụng này gồm Googjavascript:;le Docs và Google Sheets, tương tự Microsoft Office Word và Excel.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang